Bóng chuyền nữ thế giới: Thái Lan bị "đè bẹp", mỹ nhân Nga cay đắng

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Ở vòng bảng thứ 2 giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới đang diễn ra tại Nhật Bản, Thái Lan và Nga đã phải nói lời chia tay giải đấu.

Video chân dài Nga bị Trung Quốc "đè bẹp" (vòng bảng 2 giải VĐTG 2018)

Năm 2014 tuyển Nga không thể bảo vệ thành công chức vô địch thế giới (VĐTG) sự tỏa sáng của tuyển Mỹ, bốn năm sau họ lại thêm một lần "ôm hận" vì đã thua ngay ở vòng bảng thứ 2. Nằm ở bảng F, tuyển Nga trải qua 2 trận thắng, 2 thua chỉ đứng thứ tư nên không giành vé vào vòng đấu tiếp theo.

Bóng chuyền nữ thế giới: Thái Lan bị "đè bẹp", mỹ nhân Nga cay đắng - 1

"Thánh nữ" bóng chuyền Nga - Nataliya Goncharova và đồng đội chia tay giải VĐTG 2018

Có thể nói đây là một kết quả bất ngờ với đội tuyển giàu thành tích nhất ở giải hàng đầu thế giới, trong quá khứ họ từng lên ngôi 7 lần vào các năm 1952, 1956, 1960,1970, 1990, 2006, 2010. Như vậy ở vòng đấu dành cho 6 đội, khán giả sẽ không được chứng kiến "thánh nữ" Nataliya Goncharova và đồng đội thi đấu.

Tuyển Thái Lan mang tham vọng lớn khi đến giải VĐTG 2018, tuy nhiên họ cũng không tạo được nhiều bất ngờ khi đụng độ với các tay đập châu Âu. Chịu chung số phận với tuyển Nga, Thái Lan toàn thua cả 4 trận trước các đối thủ tại vòng bảng thứ 2.

Thái Lan để thua 0-3 trước Trung Quốc, cũng bị Italia hạ với tỷ số tương tự chơi quật cường trước các cô gái Bulgaria nhưng họ cũng thất bại 2-3 và cuối cùng họ chấp nhận dừng bước 1-3 khi đụng Thổ Nhĩ Kỳ.

Bóng chuyền nữ thế giới: Thái Lan bị "đè bẹp", mỹ nhân Nga cay đắng - 2

Chủ công xuất sắc nhất Thái Lan - Pimpichaya Kokram và đồng đội khép lại giải với vị trí 13

6 đội bóng lọt vào vòng tiếp theo gồm có Italia, Serbia, Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ và chủ nhà Nhật Bản, trong đó có Serbia và Hà Lan là hai đội bóng chưa từng vô địch giải đấu. Người ta kỳ vọng hai đội bóng này sẽ làm nên bất ngờ để bóng chuyền nữ VĐTG sẽ có chủ mới.

Giải bóng chuyền VĐTG 2018 diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 29/9 và kết thúc vào 20/10.

Chân dài bóng chuyền hóa võ sỹ: Đập như tên lửa, knock-out đối thủ

Các chân dài bóng chuyền với những cú đập cực mạnh đã hạ đo ván đối thủ.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Tuyệt đỉnh bóng chuyền thế giới