Bóng chuyền nữ Philippines nhập tịch 3 VĐV trên 1m80: Quyết đấu Thanh Thúy

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) SEA Games 30 đang ở rất gần, bóng chuyền nữ Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn khi phải đối diện với những đối thủ chính và "chướng ngại vật" mới.

Kể từ SEA Games 2007, bóng chuyền nữ Việt Nam đã vươn lên top đầu khu vực khi chúng ta giành ngôi á quân giải đấu đó, đối thủ thực sự của chúng ta sau thời điểm này chỉ có Thái Lan và Indonesia. Ở SEA Games 29, các cô gái Việt Nam đã giành được tấm HCĐ xếp sau Indonesia (HCB) và Thái Lan (HCV) nhưng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 mọi thứ sẽ còn khó khăn hơn nhiều lần.

Bóng chuyền nữ Philippines nhập tịch 3 VĐV trên 1m80: Quyết đấu Thanh Thúy - 1

Jaja Santiago (số 3) chủ công của Philippines có chiều cao tới 1m96 (hơn Thanh Thúy 3cm)

Thái Lan và Indonesia vẫn là hai đối thủ chính, còn Philippines lại nổi lên sẵn sàng trở thành ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Trước giải, liên đoàn bóng chuyền nước này đã tạo điều kiện cho các VĐV từ đi tập huấn dài hạn tại Nhật Bản, thi đấu nước ngoài, cho tới việc nhập tịch liên tiếp 3 ngoại binh khủng.

Họ sở hữu chủ công Jaja Santiago có chiều cao tới 1m96, sau thời gian chơi chuyên nghiệp ở giải Nhật Bản, cô gái 23 tuổi đã chơi tiến bộ hơn rất nhiều, cô sẽ là một mũi công lợi hại của Philippines ở SEA Games 30. Ngoài ra, đội chủ nhà SEA Games 30 còn bổ sung 3 cầu thủ chất lượng thông qua việc nhập tịch.

3 VĐV này gồm: chủ công Kalei Mau sinh năm 1995, cao 1m88 người Mỹ gốc Philippines cô được đào tạo từ "lò" bóng chuyền của trường Đại học Arizona. Tiếp theo là Alohi Robins Hardy sinh năm 1995, cao 1m90, từng góp mặt trong đội hình BIP (Mỹ) tham dự Cup VTV9 Bình Điền 2018. Và cuối cùng là đối chuyền Mar Jana Phillips (1995), cao 1m80 người Mỹ gốc Philippines đến từ đội bóng của trường đại học Juniata, Mỹ.

Thể thao học đường chính là nguồn cung cấp VĐV chủ yếu cho nền thể thao Mỹ, do đó những cầu thủ Philippines vừa nhập tịch dù chỉ là sinh viên nhưng chắc chắn họ chơi chẳng kém gì VĐV chuyên nghiệp. Chắc chắn tại SEA Games 30 tới đây khó khăn sẽ là rất lớn với đội tuyển nữ Việt Nam, Thanh Thúy (1m93) sẽ đối đầu với những tay đập có trình độ cao.

Bóng chuyền nữ Philippines nhập tịch 3 VĐV trên 1m80: Quyết đấu Thanh Thúy - 2

Alohi Robins Hardy chuyền 2 mới nhập tịch của Philippines có chiều cao tới 1m90

Bóng chuyền nữ Philippines nhập tịch 3 VĐV trên 1m80: Quyết đấu Thanh Thúy - 3

Kalei Mau (số 1) chủ công dũng mãnh với chiều cao 1m88

Bóng chuyền nữ Philippines nhập tịch 3 VĐV trên 1m80: Quyết đấu Thanh Thúy - 4

Mar Jana Phillips (số 13) 1m8 sẽ chơi ở vị trí đối chuyền cho đội tuyển Philippines

Thanh Thúy 1m93 ăn 94 điểm vượt VĐV 1m94 Trung Quốc: Số 1 bóng chuyền châu Á

Thanh Thúy một lần nữa đứng trên bục nhận giải các VĐV hay nhất U23 châu Á.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung