Trận đấu nổi bật

alexander-vs-jesper
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Jesper De Jong
0
stefanos-vs-hamad
EFG Swiss Open Gstaad
Stefanos Tsitsipas
2
Hamad Medjedovic
0
francisco-vs-maximilian
Hamburg Open
Francisco Cerundolo
2
Maximilian Marterer
0
erika-vs-darja
35 Palermo Ladies Open
Erika Andreeva
2
Darja Semenistaja
0
jan-lennard-vs-leandro
EFG Swiss Open Gstaad
Jan-Lennard Struff
2
Leandro Riedi
0
andrey-vs-thiago-agustin
Nordea Open
Andrey Rublev
1
Thiago Agustin Tirante
2
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-

Bố ngừng tim khi chạy đua cự ly 21 km, được con trai kịp thời cứu sống

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nếu không có sự trợ giúp của con trai, người bố đã không giữ được mạng sống sau cuộc đua 21 km.

Ở cuộc đua bán marathon cách đây hơn 4 tuần tại Mỹ, Rafael Ruggieri và con trai 18 tuổi, Isaac Ruggieri, tham gia cuộc đua marathon Christie Clinic 2024. Mọi việc diễn ra suôn sẻ cho đến mốc 12 km, tim của Rafael Ruggieri có vấn đề và ông gục ngã.

Isaac cứu sống cha mình Rafael nhờ kĩ năng hồi sức tim phổi mới học được

Isaac cứu sống cha mình Rafael nhờ kĩ năng hồi sức tim phổi mới học được

"Bố tôi quỳ xuống, rồi chống tay và sau đó ngã úp mặt xuống đất. Tôi nghĩ bố chỉ bị ngất", cậu con trai Ruggieri kể lại.

Tuy nhiên, ngay lập tức Isaac nhận ra bố mình gặp nguy hiểm, mạch và tim ngừng đập và bố anh không còn thở. Isaac liền nhờ 1 người gần đó gọi 911 và bắt đầu thực hiện hồi sức tim phổi (CPR), kỹ năng mà anh vừa mới học được 1 tuần trước đó trong khóa học cứu hộ.

"Chúa đã can thiệp và giúp tôi cứu bố mình", Isaac, chàng trai 18 tuổi, chia sẻ.

Isaac cho biết khi mọi chuyện xảy ra, anh đã gạt bỏ cảm xúc và làm những gì cần thiết để cứu sống bố mình cho đến khi các nhân viên y tế đến nơi.

"Tôi chỉ làm theo bản năng. Vì tôi nghĩ rằng, đây là lúc cứu cha hoặc không. Tôi chỉ dựa vào những gì đã học và tập trung hết sức để giúp bố. Vì vậy, tôi không thực sự nghĩ đến cảm xúc của mình hay bất cứ điều gì", Isaac kể lại phút giây mà anh chưa từng trải qua.

Sau sự cố, Rafael đang trong quá trình hồi phục nhưng khẳng định sức khỏe của ông gần như trở lại bình thường. 

"Những lời cám ơn là không đủ để nói về quá trình hồi sức tim phổi, thật tuyệt vời nếu mọi người cùng được đào tạo khóa học này. Con trai 18 tuổi của tôi đã có thể cứu sống tôi và cũng có thể cứu sống người khác", Rafael tự hào nói về con trai.

Sau khi ngừng tim, các bác sĩ đã gắn thiết bị khử rung tim cho ông để phòng trường hợp tim ngừng đập lần nữa. Hiện tại, ông quay lại chạy trên máy chạy bộ vài lần trên tuần và dự định hoàn thành một vài cuộc đua Spartan Marathon vào mùa hè này, dĩ nhiên Isaac sẽ đồng hành cùng bố.

"Tôi sẽ bắt đầu chậm rãi. ... Tôi sẽ đi bộ, và nếu có chướng ngại vật nào mà tôi nghĩ mình có thể vượt qua, tôi sẽ thử. Tôi sẽ lắng nghe cơ thể mình thật cẩn thận", Rafael nói.

Nguyên nhân gây ra vấn đề tim của Rafael vẫn chưa được xác định. Ông từng bị ngất xỉu vài lần khi tập cho cuộc thi bán marathon, nhưng các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường khi kiểm tra.

Câu chuyện của gia đình Ruggieri là lời nhắc nhở quý giá về tầm quan trọng của việc biết và thực hiện hồi sức tim phổi kịp thời, nó có thể cứu sống người khác trong những tình huống nguy cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin marathon) Mang thai gần 6 tháng nhưng nữ runner vẫn chạy với tốc độ vượt trội so với các đối thủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Chạy bộ - marathon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN