Báo Thái Lan xếp đoàn Việt Nam ngang hàng Lào, Brunei... ở Olympic Tokyo

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 13:57 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Báo Thái Lan ca ngợi đội tuyển của họ và "gợi lại nỗi buồn" của một số đoàn Đông Nam Á không giành được huy chương Olympic.

  

Video Quách Thị Lan thi đấu nội dung 400m vượt rào nữ

Chiều tối qua (2/8), Quách Thị Lan, VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã hoàn thành xong phần thi bán kết điền kinh 400m rào nữ. Với thành tích 56 giây 78 và đứng hạng 6/8 VĐV tranh tài ở lượt chạy đầu tiên, Quách Thị Lan không giành vé vào chung kết, qua đó chính thức chia tay Olympic. 

Báo Thái Lan xếp đoàn Việt Nam ngang hàng Lào, Brunei... ở Olympic Tokyo - 1

Tờ Siamsport đăng tải bài viết và đưa chuyện Việt Nam không giành huy chương Olympic lên đầu tít

Phần thi của Quách Thị Lan đã khép lại hành trình của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo, dù sự kiện phải tới 8/8 mới bế mạc. Trải qua 10 ngày đấu, 18 VĐV của Việt Nam đã tranh tài ở nhiều môn khác nhau và chúng ta không giành được tấm huy chương nào. 

Như vậy sau 3 kỳ Olympic liên tiếp có huy chương, tại Olympic 2008: 1 HCB, Olympic 2012: 1 HCĐ, đặc biệt là Olympic 2016, đoàn TTVN bay cao với 1 HCV, 1 HCB, thì chúng ta không thể giành huy chương tại Olympic 2021. Kết quả này khiến đoàn TTVN không đạt được mục tiêu đề ra và không có tên trên bảng xếp hạng thành tích Olympic.

Gần như sau phần thi của Quách Thị Lan, tờ báo nổi tiếng Siamsport của Thái Lan đăng tải bài viết và đưa đoàn Việt Nam lên tít: "Đoàn Thái Lan đứng thứ 2 Đông Nam Á, Việt Nam không thể giành một tấm huy chương nào". 

Tờ báo này cho biết Olympic còn 6 ngày nữa là khép lại và Thái Lan vẫn hi vọng khi còn 4 VĐV chưa thi đấu. Họ cũng điểm qua về thành tích của đoàn đang dẫn đầu Đông Nam Á, Indonesia với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, Philippines xếp đồng hạng Thái Lan 1 HCV và dành lời khen cho Malaysia, đoàn có 1 HCĐ, xếp hạng 4 khu vực. 

Siamsport thống kê 7 đoàn Đông Nam Á chưa thể giành huy chương Olympic, gồm Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Timor Leste, Việt Nam và Singapore. Họ khép lại bài báo bằng việc nhấn mạnh vào 2 đoàn thể thao Singapore và Việt Nam: "Singapore và Việt Nam hai đoàn mạnh là đối thủ của Thái Lan tại khu vực Đông Nam Á không thể giành được huy chương nào tại Thế vận hội 2021".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bao-thai-lan-xep-doan-viet-nam-ngang-hang-lao-brunei-o-olympic...

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021: Trung Quốc 29 HCV, bỏ xa Mỹ - Nhật

(Tin thể thao, tin Olympic) Cập nhật nhanh và chi tiết nhất bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội Olympic 2021...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung