Bao giờ chốt thời gian tổ chức SEA Games 31?

Sự kiện: SEA Games 31

Theo lãnh đạo ngành thể thao, thời điểm tổ chức SEA Games 31 nhiều khả năng rơi vào tuần sau.

Ngày 1/10, Tổng cục TDTT có buổi trao đổi thông tin với truyền thông về tình hình công tác chuẩn bị các hoạt động đã diễn ra trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm 2021.

Bao giờ chốt thời gian tổ chức SEA Games 31? - 1

Sea Games 31 dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 5 năm 2022

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết cho biết: “Về cơ bản, Chính phủ đã đồng ý với việc dời thời gian tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 và dự kiến thời điểm diễn ra là trung tuần tháng 5.

Khi Chính phủ và Bộ Chính trị họp cụ thể để ra quyết định, ngành thể thao sẽ có thông tin cụ thể tới các cơ quan và truyền thông”.

Cũng theo ông Phấn, quyết định chính thức nhiều khả năng sẽ có trong tuần sau.

Năm 2022 được dự đoán sẽ là năm bận rộn của thể thao Việt Nam nên các kế hoạch sẽ cần được thực hiện theo lộ trình tuần tự, nhanh, gọn và dứt điểm ở từng hạng mục.

Sân vận động Mỹ Đình và các công trình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình được xác định là một trong những công trình trọng điểm của Sea Games 31.

Ông Phấn cho biết: “Việc cải tạo, sửa chữa sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đang được thực hiện và nằm trong chương trình phục vụ cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, khi SEA Games 31 được dời sang năm sau thì tiến độ và chất lượng sửa chữa nâng cấp vẫn phải được đảm bảo đúng”.

Liên quan đến vấn đề sân đấu trong các trận đấu sắp tới thuộc vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT khẳng định sẽ sửa mặt sân, các hạ tầng và phòng chức năng để đáp ứng đủ các tiêu chí mà AFC và FIFA đưa ra.

“Mục tiêu là phải lấy lại hình ảnh của SVĐ Mỹ Đình. Hiện Bộ, Tổng cục TDTT đang quyết liệt chỉ đạo công tác sửa chữa, cải tạo sân Mỹ Đình”, ông Trần Đức Phấn nói.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bao-gio-chot-thoi-gian-to-chuc-sea-games-31-d527137.html

Không loại trừ khả năng hủy SEA Games 31 ở VN

(Tin thể thao) SEA Games 31 có khả năng sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến dịch Covid-19.

Theo Duy Anh (Báo Giao Thông)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung