Australian Open áp dụng luật "đấu súng" mới: Federer hưởng lợi?

Huyền thoại người Thụy Sĩ tỏ ra khá lạc quan với sáng kiến mới của ban tổ chức Australian Open 2019.

Video trận Roger Federer - Stefanos Tsitsipas (Bảng B Hopman Cup):

Như đã biết, hội đồng Grand Slam đã chấp thuận cho ban tổ chức giải Australian Open 2019 thay đổi luật tie-break mới. Theo đó, nội dung đánh đơn sẽ chỉ đánh đến điểm 10 khi hai tay vợt hòa 6-6 ở set quyết định.

Australian Open áp dụng luật "đấu súng" mới: Federer hưởng lợi? - 1

Roger Federer

Sự thay đổi mang tính lịch sử này coi như chấm dứt những màn marathon đua thể lực giữa các tay vợt trong quá khứ. Theo quan điểm của giới chuyên môn, điều này sẽ giúp đảm bảo thể lực cho các tay vợt trong chặng đường dài của giải đấu.

Tuy nhiên, Australian Open sẽ chỉ là giải Grand Slam đầu tiên thử nghiệm luật super tie-break. Ở những giải đấu khác như Wimbledon hay Paris Masters vẫn sẽ áp dụng luật này nhưng theo cách tính điểm sẽ khác.

Trong phát biểu sau khi giành chức vô địch Hopman Cup hồi đầu năm, huyền thoại người Thụy Sĩ Federer tỏ ra khá lạc quan với điều luật mới của Australian Open 2019.

“Chúng tôi sẽ rất nhớ những set đấu có tỷ số 70-68”. Federer mở đầu bằng nụ cười trên môi khi nhắc đến trận đấu giữa John Isner và Nicolas Mahut tại Wimbledon 2010 khi kéo dài 8 giờ 11 phút thi đấu.

“Nhưng tôi rất sẵn sàng với những điều luật mới. Tôi nghĩ nếu tỷ số đã là 6-6 ở hiệp đấu thứ 5, bạn luôn có cơ hội để thành chiến thắng, hoặc thất bại. Vì vậy, theo quan điểm của tôi, mỗi người đều có quyền lựa chọn và bản thân tôi cũng như vậy.”

Với điều luật mới này, nhà đương kim vô địch Australian Open chính là người được hưởng lợi nhiều nhất. Bởi lẽ, Federer hiện đã 37 tuổi, việc kéo dài trận đấu càng lâu sẽ khiến thể lực tay vợt Thụy Sĩ bị suy giảm.

Giải đấu Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 14/1/2019. Tại đây, Federer sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi báu trước những đối thủ sừng sỏ như Djokovic, Nadal, Murray, Del Potro…

Australian Open 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch Australian Open 2019?

Australian Open: Djokovic thay Federer – Nadal thách thức phần còn lại

Djokovic "thay mặt" Big 4 dập tắt tham vọng "lật đổ" của làng tennis.

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung