"Ao làng” SEA Games 29 được người Việt săn lùng nhiều nhất 2017

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao) SEA Games chỉ là một giải đấu thể thao mang tầm cỡ khu vực nhưng đây là nơi mà người hâm mộ Việt còn quan tâm hơn cả những giải đấu thể thao thế giới và châu lục.

Video Ánh Viên (VĐV Việt Nam xuất sắc nhất SEA Games 29) giành HCV ở nội dung 200m tự do:

Cuối năm là thời điểm mà người ta dành thời gian nhìn lại những sự kiện đã diễn ra trong suốt guồng quay 365 ngày qua, như thông lệ Google cũng tổng hợp lại các nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên trang tìm kiếm này.

"Ao làng” SEA Games 29 được người Việt săn lùng nhiều nhất 2017 - 1

Ánh Viên VĐV xuất sắc nhất SEA Games 29

Thống kê cho thấy người dùng trên toàn cầu quan tâm tới những "siêu bão", tới điện thoại thông minh và cả những ca sỹ đột ngột qua đời...Còn tại Việt Nam từ khóa nào được quan tâm nhất? Về tin tức chung, "Cách đăng nhập Facebook" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất, về tin tức trong nước "BOT Cai Lậy" đứng hàng đầu và tin tức quốc tế "tin SEA Games" đứng đầu bảng.

Thật vậy, SEA Games dù là là giải đấu của 11 nước Đông Nam Á tuy nhiên đây là sân chơi mang ý nghĩa "màu cờ sắc áo" với các vận động viên Việt Nam. Đây cũng là nơi mà VĐV của chúng ta có cơ hội đối đầu, cọ xát với những đối thủ vừa tầm, qua đó hướng tới những mục tiêu tầm cỡ châu Á và thế giới.

Dù SEA Games vẫn bị mang tiếng xấu là "ao làng" bởi nhiều vấn đề về công tác tổ chức, điều hành giải còn có những "sự cố", song không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn của Đại hội thể thao Đông Nam Á với người Việt.

Khi mà đoàn thể thao Việt Nam đã chơi xuất sắc tại SEA Games 29, tạo nên hiệu ứng tốt với bạn đọc thì việc người Việt quan tâm tới tin tức này cũng không làm nhiều người bất ngờ.

Tại SEA Games 29 chúng ta đã phát huy thế mạnh ở những môn thi Olympic như bơi, điền kinh, cử tạ... nên đã tạo thêm phần cuốn hút cho người xem. Ngành thể thao đã cho thấy tầm nhìn, khi chúng ta chơi SEA Games nhưng vẫn nghĩ tới mục tiêu xa hơn tầm cỡ châu Á hay Olympic.

"Ao làng” SEA Games 29 được người Việt săn lùng nhiều nhất 2017 - 2

Bóng đá, bắn súng không thành công nhưng bơi, điền kinh đã thi đấu cực tốt ở SEA Games 29

Đoàn thể thao Việt Nam đã trải qua một kỳ SEA Games đặc biệt. Kết thúc SEA Games (30/8) chúng ta xếp thứ 3 trên Singapore đứng thứ 4, tuy nhiên đến tháng 10 đoàn Singapore đã vượt qua chúng ta nhờ có thêm 1 HCV (VĐV Malaysia bị tước HCV vì doping) Việt Nam lại tụt xuống thứ 4. Nhưng hôm 12/12 vừa qua Việt Nam lại được nhận 1 HCV Pencak Silat, do đối thủ Thái Lan dính doping và được trả lại vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Thông thường 1 kỳ SEA Games chỉ kéo dài khoảng 2 tuần nhưng có thể nói sự tranh đua ở SEA Games 29 đã có dư âm lên tới 4 tháng kết quả mới ngã ngũ, nhất là khi kết quả cuối cùng lại có lợi cho thể thao Việt Nam, do đó SEA Games trở thành từ khóa tin tức quốc tế được nhiều người tìm kiếm trong năm 2017.

Các tin tức quốc tế được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017:
1, Tin SEA Games
2. Coin Market Cap & Remitano
3. Black Friday 2017
4. Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Anh
5. Tỉ Lệ Cược Bóng Đá
6. Phi Thuyền Cassini
7. Bitcoin
8. Giải Vô Địch Wimbledon
9. Sexiest Women Alive
10. APEC

Hot girl võ Việt & HCV SEA Games “trên trời rơi xuống”: Bật tung cảm xúc

Hot girl Pencak Silat không dám tin mình đã giành HCV SEA Games sau 4 tháng.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung