Ánh Viên và VĐV Việt Nam được hỗ trợ việc làm khi giải nghệ

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 19:07 PM (GMT+7)

Một tin vui mới với các VĐV Việt Nam, khi họ có cơ hội được hỗ trợ về việc làm sau khi nghỉ thi đấu.

Trước đây, các VĐV thường canh cánh nỗi lo khi giải nghệ, trở về cuộc sống đời thường, họ gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều hoàn cảnh khác nhau: chấn thương, không được đào tạo các ngành nghề xã hội cần, lỡ cơ hội tìm việc khi dành tuổi trẻ cho tập luyện thi đấu thể thao…Nhưng giờ đây, các VĐV đã đỡ đi gánh nặng đó phần nào khi có những đơn vị đồng hành, hỗ trợ họ câu chuyện việc làm.

Chiều 23/11, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) đã ký thoả thuận hợp tác về việc đối tác này sẽ hỗ trợ việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu.

Ánh Viên và VĐV Việt Nam được hỗ trợ việc làm khi giải nghệ - 1

Quang cảnh lễ ký kết

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung đã chia sẻ: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hi sinh, vất vả mà các HLV, VĐV đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ở nhiều môn thể thao, các VĐV, nhất là VĐV nữ, phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, ảnh hưởng đến làn da, sắc đẹp. Bên cạnh đó, những căn bệnh nghề nghiệp do tập luyện với cường độ cao luôn đeo bám các VĐV. Vì thế, nhà tài trợ mong muốn sẽ giúp các VĐV có thể phục hồi cả về thể lực, nhan sắc sau quá trình tập luyện vất vả”.

Nhà vô địch Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã bày tỏ sự cảm kích khi có nhiều nhà tài trợ đồng hành, hỗ trợ các VĐV trong tương lai, để các VĐV yên tâm cống hiến cho sự nghiệp thi đấu.

Đại diện nhà tài trợ cho biết đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực thể thao, và hiểu rõ những vất vả của các VĐV trong quá trình tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chính vì thế “Mạnh Thường Quân” này mong muốn được chung tay để làm vơi đi một phần những vất vả, khó nhọc ấy, nhất là nỗi lo về việc làm khi các VĐV giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Nhiều HLV các đội tuyển đã bày tỏ đây là hành động có ý nghĩa xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng rất đáng khuyến khích, bởi trên thực tế sau khi giải nghệ, chỉ một số rất ít các VĐV theo học Đại học để làm HLV, còn lại phải làm nghề tay trái, nhưng đời sống của họ rất khó khăn. Nhiều VĐV thậm chí dính chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu nhiều năm, vì thế không dễ kiếm việc làm để đảm bảo được thu nhập.

Các VĐV như “kình ngư” Ánh Viên và đồng nghiệp đã dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho thể thao Việt Nam, nhưng trong tương lai khi Ánh Viên và đồng nghiệp giải nghệ, những ngôi sao của thể thao VN thấp thỏm khi chưa biết mình có thể tìm được công việc nào phù hợp. Với định hướng từ Ủy ban Olympic và nhà tài trợ, Ánh Viên và các VĐV sẽ có thêm lựa chọn để tìm hướng đi phù hợp với bản thân khi nghỉ thi đấu.

Ánh Viên và VĐV Việt Nam được hỗ trợ việc làm khi giải nghệ - 2

Ánh Viên trải nghiệm công nghệ phục hồi thể lực mới

Theo đó, nhằm chung tay cùng Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho VĐV yên tâm thi đấu và cống hiến cho nền Thể thao nước nhà, Senavi cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV với các công việc phù hợp ở các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng...

Trong dịp này, các bên liên quan cũng đã cung cấp thông tin mới liên quan đến liệu pháp phục hồi sức khoẻ cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp.

Theo đó một đối tác Hàn Quốc đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ cho Senavi về công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy, liệu pháp cần thiết để phục hồi thể lực cho VĐV thể thao. Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, tâm lý…để họ hướng đến việc phấn đấu nỗ lực hết mình trong tập luyện, thi đấu. Cryotherapy là phương pháp làm lạnh bằng khí Nitơ lỏng. Nhiệt độ sẽ dao động từ âm 140 đến âm 170 độ. Thời gian làm lạnh từ 1 đến tối đa là 3 phút.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-vien-va-vdv-viet-nam-duoc-ho-tro-viec-lam-khi-giai-nghe-50202023111982580....

Ánh Viên có thể giành huy chương ASIAD nếu có được điều này

(Tin thể thao, tin bơi lội) “Tiểu tiên cá” quê Cần Thơ đã có những trải lòng sau khi ông thầy cũ Đặng Anh Tuấn không...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên