Ánh Viên chỉ giành 8 HCV SEA Games: Bí mật về vết đau ở cánh tay

Chủ Nhật, ngày 27/08/2017 10:45 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Dù đã đoạt tới 8 HCV ở SEA Games 29 nhưng Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn vẫn thấy tiếc nuối.

Video HLV Đặng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn:

Đoạt 8 HCV SEA Games 29 ở môn bơi lội bằng với thành tích 2 năm trước nhưng Ánh Viên vẫn chưa đạt được chỉ tiêu đề ra ban đầu của HLV Đặng Anh Tuấn. Cá nhân “Tiểu tiên cá” cảm thấy vô cùng tiếc nuối và HLV của cô cũng chung quan điểm.

Ánh Viên chỉ giành 8 HCV SEA Games: Bí mật về vết đau ở cánh tay - 1

Ánh Viên chưa hài lòng với thành tích ở SEA Games 29

Ánh Viên khẳng định rằng mình không hài lòng với phong độ của bản thân ở giải đấu năm nay và mới nhất HLV Đặng Anh Tuấn đã lên tiếng lý giải nguyên nhân khiến cô học trò không thể có nhiều hơn 8 chiếc HCV.

Đầu tiên là câu chuyện về tâm lý. Ông Tuấn cho biết trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, kình ngư người Cần Thơ đã bộc lộ những áp lực phải bảo vệ thành tích. Đây không phải điều khó hiểu, bởi leo lên đỉnh đã khó và đứng trên đỉnh còn khó hơn rất nhiều.

Ở SEA Games 29, Ánh Viên tự có suy nghĩ phải bảo vệ những thành quả đã đạt được còn 2 năm trước cô đến Singapore với tâm lý của kẻ đi chinh phục nên thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ hai là bí mật về vết đau ở cánh tay của Ánh Viên. Trong đợt tập huấn, thi đấu ở Hungary vào hồi tháng 6, Ánh Viên đã bị một VĐV khác va mạnh vào tay buộc phải vào viện chữa trị. Vụ va chạm này không phải chấn thương mạnh nhưng cũng buộc cô phải nghỉ thi đấu trong khoảng 4 tuần.

HLV Đặng Anh Tuấn phân tích: “Việc phải nghỉ khá dài như vậy gây ra một quãng gãy trong quá trình chuẩn bị và nó rõ rang ảnh tới toàn bộ các khâu của VĐV.”

Cuối cùng là công tác sắp xếp lịch thi đấu của BTC. Ông Tuấn chỉ ra rằng 2 năm trước ở Singapore, Ánh Viên luôn có khoảng 40-50 phút nghỉ giữa các nội dung thi đấu, còn tại Malaysia, quãng nghỉ này chỉ khoảng 15 phút.

Hơn nữa, ở một số nội dung có VĐV nước chủ nhà Malaysia thi đấu, BTC đã “chơi chiêu” khiến Ánh Viên vừa thi đấu nội dung này lại ra trao huy chương rồi tiếp tục thi đấu nội dung sau. Ông Tuấn cho rằng nếu có điều kiện tốt hơn, Ánh Viên hoàn toàn có thể giành 10 hoặc 11 HCV.

Siêu nhân bơi Ánh Viên: Giành ”mưa” HCV, khuynh đảo SEA Games

Kình ngư Ánh Viên tiếp tục lập cú đúp Vàng, nâng số HCV ở SEA Games lên con số 7.

Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia) (Khám phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên
Báo lỗi nội dung