Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather

Thứ Hai, ngày 05/05/2014 00:55 AM (GMT+7)

Võ sĩ người Anh đã có chiến thắng thứ 29 trong sự nghiệp để hướng tới trận so găng với Floyd Mayweather.

Hơn một năm kể từ lần thượng đài gần nhất, đánh bại Julio Diaz của Mexico vào tháng 4/2013, Amir Khan mới có trận so găng với đối thủ người Mỹ Luis Collazo tại Las Vegas. Đây là trận đấu tranh đai bạc hạng trung của WBC và đai WBA.

Trong cả 12 hiệp đấu, Amir Khan tỏ ra áp đảo đối thủ và tưởng như vài lần đã hạ knock-out Collazo nhưng võ sĩ người Mỹ vẫn gượng dậy thi đấu tiếp. Tỷ số cuối cùng là 118-105 nghiêng về phía võ sĩ người Anh gốc Pakistan. Đây là trận thắng thứ 29 trong số 32 trận chuyên nghiệp của Khan, trong đó có 19 trận thắng bằng knock-out.

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 1

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 2

Amir Khan (trái) đánh bại Luis Collazo bằng tính điểm

Năm nay 27 tuổi, Khan từng 2 lần vô địch WBA và IBF hạng trung. Võ sĩ này cũng là người trẻ nhất trong lịch sử quyền anh nước Anh đoạt huy chương tại Olympic khi có huy chương bạc vào năm 2004 khi mới 17 tuổi.

Dù vậy chiến thắng trước Collazo chỉ là bàn đạp để Khan hướng tới trận so găng với “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather. “Floyd là võ sĩ tuyệt vời nhưng tôi nghĩ mình đã cho tất cả thấy kỹ năng và tốc độ để khiến Mayweather bó tay”, Khan nói.

Amir Khan cảnh báo sẽ hạ gục Mayweather - 3

Khan hướng tới trận đại chiến với Mayweather

Mayweather vừa có chiến thắng thứ 46 liên tiếp khi đánh bại đối thủ người Argentina Marcos Maidana sít sao bằng tính điểm. Thực tế thì trận so găng giữa Khan và Mayweather dự định diễn ra vào tháng 9 này nhưng cuối cùng phải hủy bỏ vì đó là thời điểm Khan ăn chay theo lễ Ramadan. Vì thế trận đấu này sẽ bị dời tới sớm nhất là tháng 5/2015.

Theo Trần Vũ (Theo DM) (Khampha.vn)