8/3: Ánh Viên, Hà Thanh không hoa cũng chẳng quà

8/3, là ngày mà cả thế giới kỷ niệm tôn vinh những người phụ nữ, tuy nhiên cũng giống như bao ngày khác những VĐV như Ánh Viên, Hà Thanh... vẫn miệt mài tập luyện để hướng đến những vinh quang trong tương lai.

Là những nữ VĐV khổ luyện là công việc hàng ngày. Là những nữ VĐV chấn thương luôn đồng hành cùng bạn. Là những nữ VĐV họ phải giấu đi nỗi nhớ nhà để theo đuổi giấc mơ. Và ngày 8/3 của họ sẽ diễn ra thế nào?

8/3: Ánh Viên, Hà Thanh không hoa cũng chẳng quà - 1

Ánh Viên - Hà Thanh vẫn dốc sức luyện tập trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3

"Chuẩn bị cho vòng loại Olympic, ngày 8/3 mình vẫn tập luyện bình thường. Cũng không chỉ riêng năm nay mà hầu như năm nào cũng vậy". Cô gái vàng TDDC Phan Thị Hà Thanh chia sẻ.

Tương tự, trong ngày 8/3 "Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên cũng lao vào tập luyện như bao ngày để hướng tới những kết quả tốt ở Olympic Rio 2016.

Đối với những người phụ nữ bình thường ngày 8/3 sẽ là một ngày đặc biệt, nhưng với những cô gái đặc biệt của thể thao Việt Nam đây lại là một ngày bình thường như bao ngày khác. Dù vậy ai cũng có những nỗi niềm riêng.

"Chúng mình thường mua những bó hoa, để tặng các cô nhân ngày quốc tế phụ nữ. Bởi vì các cô cũng là những người vì công việc mà phải xa gia đình, do vậy những ngày này chúng mình luôn đến bên các cô để chia sẻ nỗi niềm". Hà Thanh tâm sự.

Tất nhiên khi bước vào con đường của vận động viên đã vất vả, trở thành nữ vận động viên lại càng vất vả hơn. Tập luyện nặng nhọc mỗi ngày, thi đấu liên miên như một phần tất yếu mà khi dấn thân vào nghiệp thể thao những cô gái này đã xác định và phải chấp nhận.

Nhưng hơn tất cả, trong ngày 8/3, các nữ vận động viên cũng muốn nhận được những bông hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp, bởi họ xứng đáng với tất cả những điều ấy.

Video nỗi niềm ngày không hoa của những nữ VĐV (nguồn VTV):

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung