6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014

Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 18:57 PM (GMT+7)

Phần lớn tài sản của họ đến từ những hợp đồng quảng cáo.

Các VĐV tham dự Olympic mùa Đông thu nhập bình thường không thể sánh được với các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng chày… Tuy nhiên, trong số đó, cũng có một vài người kiếm thêm được từ những hợp đồng quảng cáo, đầu tư kinh doanh, tham dự sự kiện. Nhờ đó họ cũng có được tài sản không đến nỗi nào.

Như VĐV trượt tuyết người Mỹ, Lindsey Vonn – bạn gái của Tiger Woods - đang sở hữu số tài sản lên đến 3 triệu USD. Con số này không lớn, nhưng nên nhớ những VĐV này 1 năm chỉ thi đấu 2-3 tháng khi có tuyết. Ngoài tiền lương thưởng, Lindsey còn quảng cáo cho Red Bull, Rolex, Under Armour và một vài thương hiệu khác nữa. Phần lớn số tài sản này đến từ quảng cáo chứ tổng tiền thưởng của cô đến nay mới chỉ có 350.000 USD.

Tại Olympic Sochi 2014 tới đây, Lindsey sẽ không tham dự vì chấn thương đầu gối sau một tai nạn khi thi đấu. Nếu góp mặt, chắc chắn cô sẽ đứng trong Top những VĐV giàu có nhất góp mặt tại Thế vận hội mùa Đông năm nay.

Dưới đây là danh sách 6 VĐV Mỹ giàu nhất tham dự Olympic Sochi 2014.

6. Gretchen Bleiler – trượt ván tuyết – tài sản: 1 triệu USD.

Trong một buổi tập luyện năm 2012, Gretchen Bleiler đã gặp phải chấn thương ở trung tâm huấn luyện US Ski. Cô đã phải rất nỗ lực trong suốt một năm qua để có thể quay trở lại thi đấu lần này.

Ngoài việc thi đấu, Gretchen còn đang là huấn luyện viên dạy trượt ván tuyết với mức học phí 100 USD/giờ. Cùng với đó, nữ VĐV trượt ván tuyết xinh đẹp này còn thường xuyên được mời làm người mẫu cho các tạp chí thời trang, đại diện cho các thương hiệu lớn như Kelloggs, Coca-Cola và AT&T.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 1

Gretchen Bleiler 

5. Lindsey Jacobellis – trượt ván tuyết – tài sản: 1 triệu USD

Đây là lần thứ 3 Lindsey Jabobellis tham dự Olympic mùa Đông. Năm 2006, Jabobellis hụt chiếc HCV một cách đáng tiếc. Đến năm 2010, cô bị truất quyền thi đấu vì phạm quy. Jabobellis đang rất hy vọng kỳ thế vận hội tại Sochi này sẽ không bị vận đen đeo bám nữa.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 2

Lindsey Jacobellis

4. Hannah Teter – trượt ván tuyết – Tài sản: 1 triệu USD

Hannah Teter là niềm hy vọng vàng cho Đoàn thể thao Mỹ tại Olympic 2014 này. Bên cạnh tài năng, cô còn có hợp đồng quảng cáo rất lớn với hãng điện tử Samsung. Tài sản của cô ước tính có khoảng 1 triệu USD.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 3

Hannah Teter 

3. Ted Ligety – trượt tuyết đổ đèo tốc độ - tài sản: 2 triệu USD

Riêng trong năm 2013, Ted Ligety đã giành 3 chức vô địch thế giới ở nội dung trượt tuyết đổ đèo tốc độ. Nhờ thành tích tuyệt vời đó, anh đã nhận được danh hiệu VĐV nam xuất sắc nhất năm do Ủy ban Olympic bầu chọn.

Tiếng tăm ở làng thể thao giúp Ligety kiếm được rất nhiều hợp đồng quảng cáo, trong đó nổi bật nhất là 2XU, Audi và Slytech. Nhờ đó, tài sản của anh đã lên được 2 triệu USD.

Với phong độ hiện tại, NHM hy vọng Ligety sẽ mang về chiếc HCV cho đoàn thể thao Mỹ. Năm 2006, anh cũng đã giành HCV ở Olympic mùa Đông.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 4

Ted Ligety 

2. Bode Miller – Trượt tuyết đổ đèo tốc độ - tài sản: 8 triệu USD.

VĐV kỳ cựu Bode Miller đã sưu tầm đủ cả HCV, HCB và HCĐ qua các kỳ Olympic từng tham dự. Lão tướng 36 tuổi này hiện đang sở hữu tài sản lên tới 8 triệu USD.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 5

Bode Miller

1. Shaun White – Trượt ván tuyết – Tài sản: 20 triệu USD.

Tại các kỳ Olympic 2006 ở Turin và 2010 ở Vancouver, Shaun White đều giành HCV ở nội dung trượt ván tuyết. Đến với Sochi lần này, White vẫn là ƯCV hàng đầu cho chức vô địch. Không chỉ “bá đạo” ở Olympic, anh còn rất thành công ở Winter X-Games và Winter Dew Tour. Nhờ đó anh trở thành gương mặt được rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới săn đón.

Hiện White đang làm đại diện cho Target, Red Bull, Oakley và một vài thương hiệu khác. Bản hợp đồng lớn nhất có thời hạn lên đến 10 năm với Burton Snowboards, mang lại cho White rất nhiều triệu USD.

6 VĐV Mỹ giàu nhất Olympic 2014 - 6

Shaun White

Theo Ngọc Duy (Theo The Richest) (Khampha.vn)
sự kiện Olympic mùa đông 2018
Báo lỗi nội dung