3 VĐV tham dự Grand Prix châu Á

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 11:05 AM (GMT+7)

3 vận động viên gồm Vũ Thị Hương (nội dung chạy 100m), Dương Thị Việt Anh (nội dung nhảy cao) và Đỗ Thị Thảo (chạy 800m).

Dù có 6 vận động viên được Hiệp hội Điền kinh châu Á gửi thư mời tham dự Grand Prix châu Á nhưng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn quyết định giảm số lượng vận động viên tham dự còn một nửa vì thiếu kinh phí cùng lý do đây là sân chơi quá tầm.

Vào tháng 5 tới đây, các vận động viên điền kinh Việt Nam sẽ bước vào những màn so tài, cạnh tranh quyết liệt ở đấu trường châu lục với việc tham dự 3 chặng trong hệ thống thi đấu của Grand Prix châu Á. Tuy nhiên, số lượng 6 vận động viên nhận được thư mời của Hiệp hội Điền kinh châu Á sẽ không được tham dự giải đấu này.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, danh sách chốt lại chỉ còn 3 vận động viên gồm Vũ Thị Hương (nội dung chạy 100m), Dương Thị Việt Anh (nội dung nhảy cao) và Đỗ Thị Thảo (chạy 800m) với lý do đây vẫn là đấu trường quá tầm so với thực lực các vận động viên còn lại.

Hơn nữa, tại 3 chặng trong hệ thống thi đấu tại Grand Prix châu Á năm nay, Ban tổ chức chỉ lo chi phí ăn, ở cho các vận động viên tham dự chứ không lo các khoản đi lại và di chuyển. Chính vì vậy, ở giải đấu quá tầm với điền kinh Việt Nam thì việc hạn chế số lượng vận động viên để tiết kiệm chi phí là điều dễ hiểu.

Theo Ngọc Duy (VOV online)