Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương: “Tôi vẫn chưa hài lòng”

Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 06:18 AM (GMT+7)

Trên đường chạy 100m trong khuôn khổ giải điền kinh VĐQG chiều 5/7 tại SVĐ QG Mỹ Đình, nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương tiếp tục chứng tỏ được sự thống trị của mình khi về đích đầu tiên với thời gian 11”62. Đây là thành tích tốt nhất từ đầu năm đến nay của VĐV này nhưng Vũ Thị Hương cho biết mình vẫn chưa hài lòng.

“Đây là thành tích tốt nhất từ đầu năm đến nay của tôi nhưng so với khi tập luyện, 11”62 vẫn chưa phải là thành tích tốt, tôi nghĩ ít nhất phải có số 5 ở trong đó, dao động trong khoảng 11”50. Tôi không hài lòng với kết quả này nhưng tôi mới trở lại thi đấu sau chấn thương chưa lâu nên cái gì cũng phải từ từ. Hơn nữa, muốn đạt kết quả tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hôm nay tại sân Mỹ Đình gió thổi ngược nên cũng ảnh hưởng đến các VĐV tham gia chạy, trong đó có tôi. Hiện tại, mọi thứ với tôi đều đã ổn”, Vũ Thị Hương chia sẻ như vậy với các phóng viên ngay sau khi về đích.

Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương: “Tôi vẫn chưa hài lòng” - 1

Vũ Thị Hương đang dần lấy lại phong độ.

Ngoài cự ly sở trường 100m, trong những ngày tới, trong màu áo An Giang, Vũ Thị Hương còn tham gia thi đấu cự ly 200m và 2 nội dung tiếp sức 4x100m và 4x200m. Sau khi Lê Ngọc Phượng giã từ đường chạy, vai trò của Vũ Thị Hương ở tổ cự ly ngắn của đoàn An Giang càng lớn. Do là người chạy tốt nhất nên Vũ Thị Hương càng phải gánh vác những trách nhiệm lớn hơn và cô không cho rằng, tham gia thi đấu 4 nội dung cùng một lúc là điều gì đó quá sức hoặc sẽ bị quá tải. “Mỗi lần thi đấu là một lần tập luyện nên với tôi sẽ không có vấn đề gì cả.

Vũ Thị Hương đã trở lại và ít nhiều thể hiện được khả năng của mình nhưng một gương mặt đáng chú ý khác là Dương Thị Việt Anh đã không tham gia thi đấu 2 nội dung quen thuộc là nhảy cao và 7 môn phối hợp. HLV Cao Thanh Vân cho biết Việt Anh vẫn đang ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM để tập luyện. Chấn thương đầu gối trái của Việt Anh về cơ bản đã bình phục nhưng sau khi trao đổi với HLV, Việt Anh đã quyết định không tham dự giải điền kinh VĐQG năm nay để dồn sức tập luyện, hồi phục chấn thương và chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới đây. Vắng Việt Anh, cuộc đua tài ở nội dung nhảy cao nữ chỉ còn diễn ra giữa 3 VĐV và cuối cùng, Phạm Ngọc Diễm (Bến Tre) đã giành HCV với thành tích đạt được là 1m81. HCB thuộc về Nguyễn Thị Quỳnh (Hải Phòng, 1m78) và HCĐ là của Phạm Thị Thảo (Thanh Hóa, 1m55).

Ở các nội dung khác, Lê Ngọc Xuyến (Vĩnh Long) giành HCV nhảy xa nữ với thành tích 6m09. Nguyễn Đặng Thanh Thúy (Khánh Hòa) vượt qua Nguyễn Thị Phương (Thanh Hóa) để về nhất cự ly chạy 5000m với thời gian 17’37”87. Dương Văn Thái (Nam Định), HCV 800m nam (01’54”76). 800m nữ, Đỗ Thị Thảo (Lạng Sơn) đoạt HCV (02’07”33). Nguyễn Văn Huynh (Quân đội) HCV 100m nam với thời gian 10”74. Ở 2 nội dung tiếp sức 4x400m nam và nữ, HCV đều thuộc về đoàn Hà Nội.

Trên bảng tổng sắp huy chương sau 2 ngày thi đấu, đoàn Quân đội đang dẫn đầu với 4 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Tiếp theo là Hà Nội 4 HCV, 4 HCĐ. An Giang, Thanh Hóa cùng có 2 HCV.

Theo Lâm Chi (thethaovanhoa.vn)
Báo lỗi nội dung