3 tay cơ Việt thẳng tiến ở bi-a World Cup, Quyết Chiến đấu huyền thoại sống Blomdahl

(Tin bi-a, tin thể thao) Dàn sao bi-a Việt Nam đã có ngày thi đấu đáng nhớ khi Trần Quyết Chiến, Nguyễn Ngọc Trị và Nguyễn Trần Thanh Tự đi tiếp vào vòng knock-out của chặng TP.HCM World Cup 2022.

Thi đấu trên sân nhà, với 2 chiến thắng liên tiếp, Trần Quyết Chiến (4 điểm) sớm đoạt vé góp mặt ở vòng knock-out cho 16 tay cơ xuất sắc nhất. Trong khi đó, Chiến thắng trước Heo Jung Han giúp Thanh Tự đứng nhì bảng C với 4 điểm, sánh bước cùng Trần Quyết Chiến (5 điểm) cùng giành vé đi tiếp vào top 16.

3 tay cơ Việt thẳng tiến ở bi-a World Cup, Quyết Chiến đấu huyền thoại sống Blomdahl - 1

Ngọc Trị ăn mừng sau trận đấu buộc phải thắng để giành vé đi tiếp

Ở lượt trận cuối bảng G vòng chính thức TP.HCM World Cup 2022 diễn ra vào lúc 20h ngày 27/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị bắt buộc phải giành chiến thắng trước Murat Naci Coklu để cạnh tranh trực tiếp ngôi nhì bảng cùng tấm vé đi tiếp.

Trước tay cơ hạng 10 thế giới từng 2 lần vô địch World Cup, Ngọc Trị thi đấu vô cùng tự tin để dẫn trước 15-7 và nâng cách biệt lên thành 23-15 sau hiệp 1. Sang hiệp 2, Ngọc Trị với một đường cơ 8 điểm đã đào sâu khoảng cách lên thành 34-17. Tuy nhiên, Coklu cho thấy mình không phải là một đối thủ dễ dàng bị vượt qua.

Tay cơ người Ai Cập liên tục tạo ra các thế bi khó khiến Ngọc Trị không còn giữ được sự chính thức. Tận dụng điều này, Coklu rút ngắn đáng kể cách biệt xuống chỉ còn 31-36. Cuối trận, Ngọc Trị giữ được sự tỉnh táo cần thiết để ghi thêm 4 điểm để thắng chung cuộc 40-34 sau 31 lượt cơ. Kết quả này giúp Ngọc Trị (nhì bảng) cùng Tasdemir Tayfun (nhất bảng) giành vé đi tiếp ở bảng G.

3 tay cơ Việt thẳng tiến ở bi-a World Cup, Quyết Chiến đấu huyền thoại sống Blomdahl - 3

Quốc Nguyện để thua khó tin trước Lutfi Cenet

Vô cùng đáng tiếc cho Nguyễn Quốc Nguyện khi ở trận đấu cùng giờ, anh đã để thua Lutfi Cenet một cách rất khó tin. Trong trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp tại bảng E, Quốc Nguyện đã khởi đầu cực tốt khi dẫn trước đối thủ 18-8 chỉ sau 5 lượt cơ đầu. Thậm chí Quốc Nguyện sau đó đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với tỉ số 28-8 bằng một series 10 điểm.

Sang đầu hiệp 2, Nguyện nâng khoảng cách lên 33-11. Tuy nhiên đúng lúc này, Lutfi Cenet thi đấu như lên đồng với những series liên tiếp, trong đó có một đường cơ 14 điểm để thắng ngược Quốc Nguyện với tỉ số 40-39 chỉ sau 14 lượt cơ. Kết quả này khiến Quốc Nguyện chỉ đứng thứ 3 ở bảng E và ngậm ngùi nói lời chia tay với giải.

Như vậy, tuyển Billiards Việt Nam có 3 cơ thủ góp mặt ở vòng knock-out top 16 là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Ngọc Trị và Nguyễn Trần Thanh Tự.

3 tay cơ Việt thẳng tiến ở bi-a World Cup, Quyết Chiến đấu huyền thoại sống Blomdahl - 4

Trần Quyết Chiến giành vé sớm nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam lọt vào vòng knock-out

Vòng 16 sẽ diễn ra trong ngày 28/5. Theo đó, Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ đối đầu với cơ thủ hạng 4 thế giới Daniel Sanchez, còn Trần Quyết Chiến so tài với huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl cùng vào lúc 12h. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trị đối đầu với “quái kiệt” Jeremy Bury vào lúc 14h30.

Đáng nói sau vòng chính thức đã xuất hiện một số cú sốc khi các siêu sao như “phù thủy” Semih Sayginer, Choi Sung Won, Martin Horn, Murat Naci Coklu,…đều đã bị loại.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/3-tay-co-viet-thang-tien-o-bi-a-world-cup-quyet-chien-dau-huye...

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup

(Tin thể thao) Chiến thắng trước Heo Jung Han giúp Thanh Tự đứng nhì bảng C với 4 điểm, sánh bước cùng Trần Quyết Chiến (5 điểm) cùng giành vé đi tiếp vào top 16.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung