Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm

(Tin thể thao, tin bi-a) "Ông trùm” Quyết Chiến sớm giành vé đi tiếp trong khi đó siêu sao Dick Jaspers thua sốc

Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm

Video Quyết Chiến thắng Heo Jung Han

Ở lượt trận thứ 2 của bảng C vòng chính TP.HCM World Cup 2022 diễn ra chiều ngày 27/5, Trần Quyết Chiến đã chứng tỏ đẳng cấp của tay cơ hạng 3 thế giới khi xuất sắc đánh bại Heo Jung Han.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 1

Trần Quyết Chiến sớm giành vé

Ngôi sao bi-a người Hàn Quốc được đánh giá là tay cơ rất đáng gờm trong bảng đấu này khi từng vô địch World Cup 2016, đang xếp hạng 14 thế giới và là cơ thủ số 2 của kim chi hiện tại.

Dù Heo Jung Han mở đầu trận đấu bằng một đường cơ 8 điểm, Quyết Chiến không bỏ lỡ  cơ hội ghi điểm ở bất cứ cú đánh nào đã sớm dẫn ngược lại đối thủ 20-14 sau hiệp đầu. Ngay đầu hiệp 2, Quyết Chiến trả lại cho Heo Jung Han một series 8 điểm để dẫn 28-15. Dù tay cơ người Hàn Quốc ra sức bám đuổi, Quyết Chiến vẫn giữ được cái đầu lạnh để kết thúc trận đấu với cách biệt 40-32 sau 21 lượt cơ.

Với 2 chiến thắng liên tiếp, Trần Quyết Chiến (4 điểm) sớm đoạt vé góp mặt ở vòng knock-out cho 16 tay cơ xuất sắc nhất. Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự (2 điểm) sau chiến thắng đậm 40-15 chỉ sau 14 lượt cơ, trong đó có một series 11 điểm trước Lee Choong Bok sẽ phải quyết đấu với Heo Jung Han ở lượt trận cuối cùng để tranh chấp chiếc vé còn lại ở bảng đấu này.

Một số diễn biến khác ở lượt trận cùng giờ, Đào Văn Ly sau khi đánh bại huyền thoại Blomdahl đã để thua trước siêu sao hạng 4 thế giới Daniel Sanchez với tỉ số 26-40 sau 16 lượt cơ tại bảng D. Dù vậy, cửa đi tiếp của Văn Ly (2 điểm) vẫn rất sáng nếu như anh có thể vượt qua Gerhard Kostistansky (0 điểm) ở lượt trận cuối, trong khi Daniel Sanchez (4 điểm) đại chiến với Blomdahl (2 điểm).

Trong khi đó ở bảng B, Nguyễn Đức Anh Chiến để thua Hwang Bong Joo 29-40 sau 22 lượt cơ, điều này khiến anh chỉ mới có 1 điểm sau 2 lượt trận và cánh cửa đi tiếp trở nên rất mong manh. Anh Chiến bắt buộc phải thắng thật đậm Choi Young Wan ở lượt trận cuối và chờ đợi siêu sao số 2 thế giới Marco Zanetti để thua Hwang Bong Joo.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 3

Dick Jaspers bất ngờ thua sốc

Một bất ngờ nữa ở lượt trận này khi Dick Jaspers bất ngờ để thua Kim Jun Tae với cách biệt 37-40 sau 24 lượt cơ dù trước đó đã có chiến thắng rất đậm trước Gokhan Salman. Điều này khiến cơ thủ số 1 thế giới bắt buộc phải thắng Riad Nady trong trận quyết định. 

Văn Ly thắng sao 44 lần vô địch World Cup, Anh Chiến gieo sầu số 2 thế giới

Video Văn Ly thắng Torbjorn Blomdahl:

Sáng ngày 27/5, giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 bước vào tranh tài ở vòng chính thức, vòng đấu cực kỳ hấp dẫn khi tất cả các cơ thủ top đầu thế giới đều ra quân.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 4

Văn Ly thi đấu xuất sắc ở lượt trận mở màn vòng chính thức

Sự chú ý của người hâm mộ đổ dồn vào trận đấu giữa Đào Văn Ly và Torbjorn Blomdahl. Dù chỉ xếp hạng 609 thế giới, Văn Ly trước đó một ngày đã gây bất ngờ khi xuất sắc đánh bại thần đồng người Hàn Quốc Cho Myung Woo ở vòng loại để giành vé đi tiếp.

Đối đầu với huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl, Đào Văn Ly tiếp tục làm tất cả khán giả phải ngạc nhiên khi tạo ra thế trận cân bằng với siêu sao đã 44 lần vô địch World Cup trong suốt phần lớn thời gian thi đấu. Về cuối trận, Văn Ly với một đường cơ 5 điểm đã bứt lên, thắng chung cuộc 40-33 sau 27 lượt cơ.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 5

Siêu sao 44 lần vô địch World Cup Blomdahl bị Văn Ly đánh bại

Với chiến thắng này, Văn Ly có lợi thế lớn trong việc cạnh tranh 1 trong 2 chiếc vé đi tiếp tại bảng D, bảng đấu còn có sự góp mặt của tay cơ hạng 4 thế giới Daniel Sanchez và Gerhard Kostistansky (hạng 92).

Đáng chú ý ở lượt trận cùng giờ, Nguyễn Đức Anh Chiến đã có màn cầm hòa vô cùng kịch tính trước cơ thủ số 2 thế giới Marco Zanetti. Siêu sao người Ý nhập cuộc rất tốt để dẫn 11-1, sau đó tạo cách biệt 20-14 sau hiệp đầu.

Trước diễn biến này, Anh Chiến đã quyết định chơi phòng thủ nhằm giảm hưng phấn của đối thủ. Chiến thuật hợp lý giúp cơ thủ của Việt Nam dần rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 20-24 trong hiệp 2.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 6

Nguyễn Đức Anh Chiến cầm hòa kịch tính Marco Zanetti

Thế trận bất ngờ đổi chiều khi Anh Chiến ghi liền 16 điểm chỉ sau 3 lượt cơ tiếp theo để dẫn ngược lại 36-28. Lúc này, đến lượt Zanetti phải chơi thận trọng để cân bằng điểm số và so kè cho đến hết trận. Chung cuộc, Anh Chiến hòa 40-40 với Zanetti sau 32 lượt cơ.

Trận hòa trước cơ thủ mạnh nhất bảng B là kết quả có lợi cho Anh Chiến khi hai tay cơ còn lại trong bảng là Choi Young Wan và Hwang Bong Joo được đánh giá là các đối thủ vừa tầm với á quân World Championship 2019.

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, "ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm - 7

Sự thất vọng của siêu sao số 2 thế giới khi không thể có chiến thắng 

Cũng ở lượt trận này, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến có chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Trần Thanh Tự với tỉ số 40-31 sau 15 lượt cơ tại bảng C. Hai đại diện của Việt Nam, đặc biệt là Thanh Tự sẽ phải cố gắng rất nhiều trong các lượt trận còn lại trước hai đối thủ người Hàn Quốc là Heo Jung Han (hạng 14) và Lee Choong Bok (hạng 31).

Các lượt trận còn lại tại vòng chính thức sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 27/5, trong đó lượt cuối cùng diễn ra lúc 20h để chọn ra 16 tay cơ đứng nhất nhì ở 8 bảng đấu vào vòng knock-out.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-bi-a-world-cup-sieu-sao-dick-jaspers-thua-soc-34ong-...

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện ngược dòng đỉnh cao, đấu “phù thủy” Sayginer ở World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng ngược dòng kịch tính trước sao bi-a người Hàn Quốc Kang Ja In để đối đầu với “phù thủy” Sayginer tại...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung