Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup

(Tin thể thao) Chiến thắng trước Heo Jung Han giúp Thanh Tự đứng nhì bảng C với 4 điểm, sánh bước cùng Trần Quyết Chiến (5 điểm) cùng giành vé đi tiếp vào top 16.

Video Thanh Tự thắng nghẹt thở sao Hàn Quốc Heo Jung Han

Vỡ òa Thanh Tự thắng nghẹt thở sao Hàn Quốc, đoạt vé “vàng” bi-a World Cup

Sau khi Trần Quyết Chiến đã chắc suất đi tiếp, tâm điểm của lượt trận cuối tại bảng C vòng chính TP.HCM World Cup 2022 diễn ra vào lúc 18h ngày 27/5 được đổ dồn vào màn so tài giữa Nguyễn Trần Thanh Tự và Heo Jung Han. Đây là trận đấu nhằm cạnh tranh vị trí nhì bảng cũng như tấm vé còn lại vào vòng knock-out top 16.

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 1

Thanh Tự hạnh phúc với chiến thắng

Dù có lợi thế về mặt điểm số, Thanh Tự (2 điểm) vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Heo Jung Han (1 điểm) bởi tay cơ người Hàn Quốc từng vô địch World Cup và xếp trên Thanh Tự đến 41 bậc trên BXH thế giới.

Bước vào trận đấu, Thanh Tự ghi điểm rất đều tay để dẫn 20-14 sau hiệp đầu. Tuy nhiên ngay đầu hiệp 2, Heo Jung Han có cho mình một series 10 điểm để dẫn ngược lại 24-20. Tay cơ hạng 14 thế giới tiếp tục gia tăng khoảng cách lên thành 30-21.

Với quyết tâm rất cao, Thanh Tự chắt chiu từng đường cơ để thu ngắn dần cách biệt. Khi đang bị dẫn 29-34, cơ thủ hạng 55 thế giới của Việt Nam bất ngờ ghi liền 11 điểm trong 2 lượt cơ để thắng ngược 40-34 rất ngoạn mục.

Chiến thắng này giúp Thanh Tự đứng nhì bảng C với 4 điểm, sánh bước cùng Trần Quyết Chiến (5 điểm) cùng giành vé đi tiếp vào top 16. Quá vui mừng, Thanh Tự có màn ăn mừng vô cùng cảm xúc. Anh ôm chằm lấy người đàn anh Trần Quyết Chiến để chia sẻ niềm vui lớn.

Đáng tiếc ở lượt trận cùng giờ tại bảng B, Nguyễn Đức Anh Chiến bị Choi Young Wan cầm hòa 40-40 sau 22 lượt cơ, qua đó chỉ xếp thứ 3 ở bảng đấu này và bị loại. Hai cơ thủ giành vé đi tiếp là Marco Zanetti và Hwang Bong Joo.

Trong khi đó ở bảng D, Đào Văn Ly dù nắm quyền tự quyết đã để thua Gerhard Kostistansky với tỉ số 17-40 sau 19 lượt cơ và cũng phải dừng bước. Hai cơ thủ đi tiếp ở bảng này là Daniel Sanchez và Blomdahl. Ngoài ra, không có bất ngờ nào tại bảng A khi Dick Jaspers vẫn giành ngôi nhất bảng sau chiến thắng trước Riad Nady ở lượt cuối. Người nhì bảng là Kim Jun Tae.

Chùm ảnh Thanh Tự ăn mừng:

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 3

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 4

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 5

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 6

Video đường cơ 11 điểm của Quốc Nguyện trước Sayginer

Ở lượt trận thứ 2 của bảng E vòng chính TP.HCM World Cup 2022 diễn ra chiều ngày 27/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 thế giới) đối đầu với “phù thủy” Semih Sayginer (hạng 12). Đây được xem là trận đấu “sinh tử” khi cả hai cơ thủ này đều đã để thua ở lượt trận ra quân, đồng nghĩa với việc người thua trận sẽ chắc chắn bị loại.

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 7

Quốc Nguyện thắng "phù thủy" Sayginer

Ngay lượt cơ thứ 3, Quốc Nguyện tung ra một cú đánh ghi 11 điểm để dẫn trước 13-4 và tạo cách biệt 20-12 sau hiệp đầu. Diễn biến của hiệp 2 khá căng thẳng khi Sayginer với những đường cơ giàu kỹ thuật đã bám đuổi rất quyết liệt. Dù vậy, Quốc Nguyện vẫn bình tĩnh duy trì khoảng cách 5 điểm để thắng chung cuộc 40-35 sau 20 lượt cơ.

Với chiến thắng này, Quốc Nguyện nuôi hi vọng đi tiếp tại bảng E. Ở lượt đấu cuối, Quốc Nguyện bắt buộc phải thắng đậm tay cơ đã có hai chiến thắng là Lutfi Cenet (4 điểm) để tăng hiệu số phụ và trông chờ vào việc Sameh Sidhom (2 điểm) không thể thắng Semih Sayginer hoặc thắng với chỉ số thấp.

Trong khi đó ở lượt trận cùng giờ tại bảng G, Nguyễn Ngọc Trị có chiến thắng ấn tượng 40-25 sau 27 lượt cơ trước nhà đương kim vô địch giải đồng đội thế giới 2022 Capak Can. Đây cũng là trận đấu giữa hai cơ thủ đã để thua ở lượt trận ra quân.

Nóng bi-a Việt Nam: Quốc Nguyện thắng “phù thủy” Sayginer, Thanh Tự đoạt vé “vàng” World Cup - 8

Ngọc Trị nắm quyền tự quyết cho vé đi tiếp

Trận thắng này giúp cho Ngọc Trị nắm quyền tự quyết khi ở lượt trận quyết định, cơ thủ của Việt Nam cần phải thắng ngôi sao hạng 10 thế giới Murat Naci Coklu để có vé đi tiếp vào vòng knock-out.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nong-bi-a-viet-nam-quoc-nguyen-thang-phu-thuy-sayginer-thanh-t...

Chấn động bi-a World Cup: Siêu sao Dick Jaspers thua sốc, ”ông trùm” Quyết Chiến đoạt vé sớm

(Tin thể thao, tin bi-a) "Ông trùm” Quyết Chiến sớm giành vé đi tiếp trong khi đó siêu sao Dick Jaspers thua sốc

Chia sẻ
Theo Thái Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung