3 chân dài cao nhất lịch sử tennis: Sharapova hoàn hảo không có đối thủ

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 00:12 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) - Nữ tay vợt cao nhất lịch sử nội dung tennis dành cho phái đẹp có sự nghiệp không quá thành công.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Một người có chiều cao vượt trội, sẽ chiếm lợi thế trong những pha giao bóng tennis. Tuy nhiên chỉ ghi điểm nhờ giao bóng, chưa đủ để chiến thắng. Ngoài kỹ năng giao bóng, các tay vợt cần kỹ thuật để xử lý nhiều pha bóng khó, cũng như cần di chuyển linh hoạt. 

3 chân dài cao nhất lịch sử tennis: Sharapova hoàn hảo không có đối thủ - 1

Eva Hrdinova (trái) là 1 trong 2 tay vợt cao nhất thế giới

Không có quá nhiều tay vợt nam cao trên 2m và 1m9 mà có sự nghiệp thành công. Theo Sportsshow, có 2 nữ tay vợt cao 1m91 là 2 VĐV tennis cao nhất thế giới (trong nhóm các VĐV tennis nữ chuyên nghiệp, từng có thứ hạng trong top 100). 

Akgul Amanmuradova (Uzbekistan), 35 tuổi là một chuyên gia đánh đôi, từng vươn lên hạng 26 thế giới, giành được 2 danh hiệu WTA. Khi đánh đơn, nữ tay vợt "khổng lồ" này từng đứng hạng 50 thế giới và có 9 chức vô địch ITF.

Cũng 35 tuổi, có chiều cao 1m91 là Eva Hrdinova (Cộng hòa Séc), tay vợt này không có thành tích tốt như Akgul cả ở nội dung đánh đơn cũng như đánh đôi. Hrdinova từng xếp hạng 168 thế giới ở nội dung đơn nữ, cô không giành được danh hiệu WTA mà chỉ có 3 chức vô địch ITF. Tay vợt này đánh đôi tốt hơn, cô từng đứng hạng 55 thế giới và có 19 chức vô địch ITF. 

Cho tới thời điểm hiện tại, cả hai nữ tay vợt tennis cao nhất thế giới đều không quá thành công. Nhưng nếu nói chiều cao ảnh hưởng tới sự thành công của tay vợt hãy nhớ về Maria Sharapova. Chỉ kém 2 tay vợt trên 3 cm, Masha (1m88) cao thứ 3 lịch sử tennis và người đẹp Nga đã trải qua một sự nghiệp thành công khi từng giữ ngôi số 1 thế giới và giành được 5 Grand Slam.

3 chân dài cao nhất lịch sử tennis: Sharapova hoàn hảo không có đối thủ - 2

Amanmuradova có sự nghiệp không quá thành công

3 chân dài cao nhất lịch sử tennis: Sharapova hoàn hảo không có đối thủ - 3

Chỉ kém 2 đồng nghiệp 3cm về chiều cao, nhưng Sharapova có sự nghiệp hoàn hảo hơn nhiều

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/3-chan-dai-cao-nhat-lich-su-tennis-sharapova-hoan-hao-khong-co-doi-th...

“Sharapova mới” làm trò với vạn fan: Vẫn mê mẩn ”trai hư” Kyrgios

(Tin thể thao, tin tennis) Người đẹp tennis nước Nga, Anna Kalinskaya đã xóa lời nhận xét trước đó và tuyên bố vẫn yêu Nick...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao