2 “chân dài” bóng chuyền cao khủng khiếp ở SEA Games, Thanh Thúy 1m93 vẫn thua

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chủ công Trần Thị Thanh Thúy của đội tuyển Việt Nam từng được cho là cao nhất bóng chuyền nữ Đông Nam Á, nhưng giờ cô chỉ đứng thứ ba.

Trần Thị Thanh Thúy, tay đập hiện đang chơi cho CLB nữ Bình Điền Long An và cũng là chủ công số 1 của bóng chuyền Việt Nam. Sở hữu chiều cao 1m93, tầm bật nhảy ấn tượng, Thúy "Cò" luôn đặt các hàng thủ của đội bạn ở khu vực Đông Nam Á vào thế bị động. 

2 “chân dài” bóng chuyền cao khủng khiếp ở SEA Games, Thanh Thúy 1m93 vẫn thua - 1

Thanh Thúy (số 5) chưa phải cao nhất bóng chuyền nữ Đông Nam Á

Không chỉ thi đấu tốt tại Việt Nam, Thanh Thúy từng tỏa sáng khi thi đấu tại Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và cả Nhật Bản. Tay đập sinh năm 1997 còn khiến các hàng chắn đối thủ "khiếp sợ" khi thi đấu tại một số kỳ SEA Games, đấu trường mà Thúy từng được mệnh danh là cầu thủ cao nhất. 

Nhưng trước Thanh Thúy, tại Đông Nam Á còn có 2 cầu thủ khác cao hơn cô. Người đầu tiên là Alyja Daphne, hay thường được gọi là "Jaja". Tay đập sinh năm 1996, sở hữu chiều cao 1m95, hiện đang chơi bóng cho Ageo Medics và cũng là thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines. 

2 “chân dài” bóng chuyền cao khủng khiếp ở SEA Games, Thanh Thúy 1m93 vẫn thua - 3

Alyja Daphne (Philippines) cao 1m95

Người cao nhất bóng chuyền nữ Đông Nam Á là phụ công San San Htay (Myanmar) sở hữu chiều cao 1m96. Tay đập sinh năm 1993 trình làng bóng chuyền Đông Nam Á vào năm 2014.

Có chiều cao vượt trội so với phần còn lại của bóng chuyền nữ Đông Nam Á, song Htay có kỹ thuật thua xa Thanh Thúy cũng như Alyja Daphne, đó là lý do cô nàng không còn được người hâm mộ nhắc tới. 

Dù sao, chiều cao của vận động viên bóng chuyền nữ chỉ là lợi thế của họ trên sân, chứ không phải tất cả các VĐV có chiều cao khủng đều trở thành những siêu sao thực thụ. Bóng chuyền nữ Đông Nam Á đá chứng kiến nhiều VĐV có vóc dáng thấp hơn, chỉ cao trên 1m70 nhưng đập nhảy khủng khiếp và tạo được dấu ấn đặc biệt trong màu áo đội tuyển quốc gia, như các VĐV Thái Lan vốn đang thống trị bóng chuyền nữ khu vực.

2 “chân dài” bóng chuyền cao khủng khiếp ở SEA Games, Thanh Thúy 1m93 vẫn thua - 4

San San Htay cao nhất bóng chuyền nữ Đông Nam Á (1m96) 

Nguồn: http://danviet.vn/2-chan-dai-bong-chuyen-cao-khung-khiep-o-sea-games-thanh-thuy-1m93-van-thua-50...

CLB bóng chuyền Nhật tuyên bố chia tay, Thanh Thúy vẫn ấp ủ giấc mơ lớn

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Khi CLB Nhật Bản nói lời chia tay cũng là lúc Thanh Thúy 1m93 nói ra điều cô mong muốn, sau quãng...

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung