Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 10:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo giáo sư, bác sĩ Michael Reilly việc phẫu thuật thẩm mỹ giúp đấng mày râu tăng thêm sự nam tính nhưng đa số dư luận lại phản ứng ngược lại.

"Đập mặt xây lại", cắt chỗ này nâng chỗ kia giờ không chỉ là câu chuyện của riêng các chị xem mà cả đàn ông cũng nhập cuộc thẩm mỹ. Trong cuộc khảo sát mới đây của BBC, có đến 50% nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 30 lựa chọn can thiệp "dao kéo". Có rất nhiều nguyên nhân khiến người ta tìm đến việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tựu chung vẫn do áp lực của việc phải trở nên đẹp hơn.

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 1

Tỉ lệ nam giới phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng

Theo ngiên cứu được in trên JAMA Facial Plastic Surgery - tạp chí Y khoa của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ thì phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm tăng độ hấp dẫn và kỹ năng xã hội của đối tượng tham gia chỉnh sửa ngoại hình. Michael Reilly - giáo sư, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại đại học Georgetown, Washington cho biết con người thường đánh giá phẩm chất của người khác thông qua ngoại hình và có xu hướng lảnh tránh những người không ưu nhìn.

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 2

Suy cho cùng con người đều yêu cái đẹp

Ông đã tiến hành chụp ảnh 24 người đàn ông trước và sau khi họ phẫu thuật thẩm mỹ như nâng, cắt mí, nâng cơ mặt,... Sau đó yêu cầu 147 người nhận xét về tính cách của họ bao gồm số tiêu chí như độ nam tính, sự hấp dẫn, đáng tin,.. Kết quả cho thấy phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn cải thiện sức hấp dẫn tổng thể.

Giáo sự Reilly nói thêm: "Điều thú vị là mỗi bộ phận được phẫu thuật trên gương mặt có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến nhận thức tổng thể về tính cách". Ông khẳng định, việc can thiệp dao kéo không chỉ cải thiện đánh giá về sự hấp dẫn mà cả những thay đổi tích cực trong nhận thức xã hội của những người phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 3

Gương mặt đẹp khiến người ta tự tin hơn

Tuy nhiên, dư luận không đồng tình với nghiên cứu này. Họ thẳng thắng bày tỏ rằng không thấy đàn ông phẫu thuật "men" hơn mà chỉ thấy lố bịch, bị nữ tính hóa. Ví dụ tiêu biểu là anh chàng Justin Jedlica, vẫn được biết đến nhiều hơn với biệt danh Human Ken Doll. Anh đã trải qua hơn 300 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu ngoại hình giống búp bê Ken, mới đây nhất là cuộc "dao kéo" cắt bỏ 4 sương xườn.

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 5

Búp bê Ken nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 6

Dư luận chỉ trích anh ngày càng xấu 

Việt Nam cũng đang chứng kiến sự lên ngôi của việc nam giới "đập mặt xây lại". Tuy nhiên đa phần lại thường gặp phải những ý kiến chê bài và đàm tiếu. Akira Phan, Đức Phúc, Lương Bằng Quang không ngần ngại chia sẻ gương mặt hiện tại là kết quả của việc trùng tu nhan sắc nhờ phẫu thuật. Việt Anh, Erik thì bị cư dân mạng la ó vì ngoại hình lạ hoắc, kém nam tính hơn sau khi phẫu thuật. Nhiều sao nam có ngoại hình trước thẩm mỹ đã khá ổn, sau thẩm mỹ không những không được yêu thương nhiều hơn mà đã "rước" phải cả tấn "gạch đá".

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 7

Trước và sau khi Việt Anh đụng chạm "dao kéo"

Khoa học chứng minh đàn ông "dao kéo" để nam tính và hấp dẫn hơn - 8

Cư dân mạng mong muốn trả lại Erik của ngày xưa

Phụ nữ hay đàn ông đều muốn mình trở nên đẹp hơn, hiện nay quan niệm về việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã cởi mở, tuy nhiên việc làm dụng "dao kéo" đến mức mất đi cả những đường nét đẹp tự nhiên cha sinh mẹ đẻ, có lẽ vẫn không nên.

Việt Anh, Erik... sửa mặt đến khó ai nhận ra: Thời đại đàn ông ”dao kéo” lên ngôi

Và thống kê gần đây cho thấy thẩm mỹ nam đang trở nên phổ biến để giúp đấng mày râu duy trì và thay đổi hình ảnh...

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi
Báo lỗi nội dung