“Bác sĩ” sinh năm 2001 bị tố nâng mũi làm nạn nhân lòi sụn

Thứ Ba, ngày 30/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Công Huân, Trưởng phòng Y tế huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, giám đốc trung tâm thẩm mỹ mới 17 tuổi, đang học dở cấp 3 thì bỏ học đi học nghề về chăm sóc da.

Sự kiện: Sống khỏe, Nâng mũi

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản T.K tố một Trung tâm Đào tạo thẩm mỹ ở Bắc Giang đã làm hỏng mũi, lòi xương sau khi nâng mũi. Quá bức xúc, nạn nhân đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Chủ tài khoản T.K. cho biết: “Được bạn bè giới thiệu nên đã đến trung tâm để nâng mũi. Đúng đợt khuyến mại, trung tâm giảm 50% nên chi phí thực hiện ca nâng mũi là 7 triệu đồng. Tại đây, tôi được Giám đốc trung tâm trực tiếp thực hiện.

“Bác sĩ” sinh năm 2001 bị tố nâng mũi làm nạn nhân lòi sụn - 1

Nạn nhân tố "nữ bác sĩ" phẫu thuật làm lòi xương mũi.

Sau khi nâng mũi, hôm sau mặt mũi tím bầm, tôi vội xuống trung tâm để kiểm tra. Giám đốc trung tâm đã tháo luôn sụn ra rồi bảo chờ theo dõi. Sau đó, tôi được thực hiện phẫu thuật lần 2.

Khi thực hiện phẫu thuật lần 2, bà P.A đã chọc cả kéo xuyên qua mũi làm tôi rất đau đớn. Hôm sau, chỗ chọc kéo tụ thành máu và khó chịu nên tôi yêu cầu bà P.A hút dịch nhưng không được đồng ý.

Khoảng 2-3 hôm sau, tôi nhắn tin thì giám đốc trung tâm mới đồng ý hút dịch. Tuy nhiên, lúc đấy mũi tôi đã hỏng, hở cả sụn ra ngoài. Giám đốc trung tâm tháo sụn ra, rồi lắp cái khác vào. Tuy nhiên, việc tháo lắp làm đến mấy lần khiến mũi tôi không còn nguyên vẹn nữa. Sau đó, bà Phương Anh đưa tôi đến một nơi khác để khâu lại. Tại đây, bác sĩ khâu 7 mũi vẫn chưa kín hết thịt.

Sau khi tháo chỉ, tôi yêu cầu trung tâm phải có trách nhiệm nếu mũi hỏng. Tuy nhiên, bà Phương Anh cho biết tôi tự chịu trách nhiệm, còn trung tâm không quan tâm".

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo thẩm mỹ Phương Anh xác nhận có sự việc trên.

“Sau khi thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, đã có đoàn kiểm tra của Phòng Y tế Việt Yên đến làm việc vào ngày 28/1. Tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến sự việc trên và giải quyết xong mọi việc với khách hàng T.K”, bà Phương Anh nói.

Ông Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết, đã nhận được thông tin, vụ việc này do Phòng Y tế huyện Việt Yên quản lý

Ông Nguyễn Công Huân, Trưởng phòng Y tế huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, Phòng Y tế huyện đã thành lập đoàn và kiểm tra trung tâm trên vào ngày 28/1.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Trung tâm Đào tạo thẩm mỹ Phương Anh do bà Phạm Phương Anh mới hoạt động được hơn 1 tháng. Trung tâm thực hiện nhiều dịch vụ như vừa tắm trắng, chăm sóc da, chăm sóc tóc, cắt tóc, gội đầu, phun xăm thẩm mỹ. Trung tâm này chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động. Đặc biệt, Giám đốc Phạm Phương Anh mới 17 tuổi, đang học dở cấp 3 thì bỏ học đi học nghề về chăm sóc da.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Phương Anh cho biết, chỉ có Chứng chỉ đào tạo nghề về chăm sóc da toàn diện, chứ chẳng có giấy tờ về phun xăm thẩm mỹ.

Cũng theo ông Huân, tại thời điểm kiểm tra, bà Phương Anh cho biết không thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Trung tâm cũng không còn các dụng cụ để thực hiện thủ thuật. Do đó, Phòng Y tế đang liên hệ với nạn nhân để làm rõ thêm một số thông tin.

Hiện tại, Phòng Y tế đang đề nghị UBND xã Tăng Tiến, Việt Yên tháo dỡ biển quảng cáo và đình chỉ hoạt động của trung tâm.  

Đột quỵ, mù mắt, liệt nửa người vì... nâng mũi

Bạn có tin làm đẹp ở mũi có thể dẫn đến đột quỵ, mù mắt, thậm chí liệt người hay không? Bệnh viện 115 TP.HCM vừa...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung