"Soi" mẫu ti vi thông minh đầu tiên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:03 PM (GMT+7)

VN-Index tiếp tục giằng co quanh mốc 960-961 điểm trong khi HNX-Index duy trì sắc xanh từ phiên sáng.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Kết thúc phiên, VN-Index giảm 4,71 điểm về mốc 961,47 điểm. HNX-Index tăng 0,28 điểm lên mốc 103,22 điểm.

"Soi" mẫu ti vi thông minh đầu tiên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 1

VN-Index giảm 4,71 điểm về mốc 961,47 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 234 mã tăng và 253 mã giảm điểm. 

VCB cùng với VHM và MSN duy trì sắc đỏ và lấy đi hơn 3 điểm của thị trường. Ngược lại, BVH, VRE và NVL là những mã có tác động tích cực đến VN-Index và kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Nhóm bất động sản dân dụng có diễn biến khá tiêu cực. Cụ thể, VHM, CCL có mức giảm từ gần 3% đến gần 4%, HDG và NLG lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở phía bên kia chiến tuyến, HAR là cổ phiếu nổi bật của nhóm này khi tăng trần, HDC tăng gần 2.5%.

Cùng chiều với nhóm bất động sản dân dụng, sắc đỏ tràn ngập ở các cổ phiếu của nhóm công nghệ thông tin. 

Nhóm cổ phiếu họ FLC trái chiều với GAB giảm gần 3% và ROS giảm hơn 1%, trong khi FLC, AMD, HAI, KLF hiện đều đã tăng trần. Khối ngoại mua ròng ROS song bán ròng mạnh AMD chắc hẳn cũng đến từ động thái “chốt lời” ở mã này. 

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chìm trong sắc đỏ hầu như toàn bộ phiên và giằng co quanh mốc giảm từ 100-200 đồng. Chốt phiên VIC giảm nhẹ 200 đồng/cổ phiếu (tương đương với 0,17%) về mốc 115.800 đồng/cổ phiếu.

Thời gian gần đây, dù thông tin xung quanh các mảng hoạt động của VinGroup liên tục được cập nhật nhưng cổ phiếu VIC vẫn đang trên đà giảm đáng kể. Thống kê qua 1 tháng VIC đã giảm 3,18% và qua 1 quý mức giảm này là 5,39%.

"Soi" mẫu ti vi thông minh đầu tiên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 2

 Tivi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có mức giá từ 8,7 triệu đến 17 triệu đồng.

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa chính thức ra mắt 5 mẫu ti vi thông minh đầu tiên với mức giá từ 8,7 triệu đến 17 triệu đồng.

5 mẫu TV do VinSmart sản xuất sẽ có tên lần lượt là KE8500, KE8100, KD6800, KD6600.

Các mẫu TV thông minh của VinSmart sử dụng hệ điều hành Android TV chính thức từ Google được sản xuất tại tổ hợp nhà máy hiện đại thuộc Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc.

Trong thế hệ đầu tiên, Vsmart chia thành 2 dòng chính đáp ứng linh hoạt nhu cầu của người tiêu dùng, gồm dòng sản phẩm KE cao cấp và dòng sản phẩm KD vẫn giữ phong cách tràn viền nhưng cân bằng hơn về mặt thiết kế, tối ưu cho trải nghiệm hình ảnh và nội dung.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng hợp tác với các đối tác trong nước như FPT Play, VTV, THVL, FILM+… để cung cấp thêm nhiều nội dung. 

Về phần cứng, các mẫu tivi thông minh Vsmart được sản xuất trong môi trường có độ sạch không khí và độ ẩm tiêu chuẩn để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất, độ ổn định cao và tỷ lệ lỗi thấp. VinSmart cũng hợp tác với những nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới để thiết kế bo mạch, và tự sản xuất các linh kiện.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/soi-mau-ti-vi-thong-minh-dau-tien-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-...

Đừng tưởng tỷ phú lương cao, hãy nhìn những tỷ phú lương “ba cọc ba đồng”

Rất nhiều trong số đó là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán