Nóng trong tuần: Bán điện thoại siêu rẻ, đại gia Thế Giới Di Động kiếm được bao nhiêu?

Sự kiện: Kinh Doanh

Điện Thoại Siêu Rẻ không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hay hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành tại cửa hàng. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng khi cần.

Sếp Thế Giới Di Động tiết lộ doanh thu chuỗi điện thoại siêu rẻ

Tuần qua, Thế Giới Di Động cho biết đã khai trương 10 cửa hàng điện thoại siêu rẻ tại TP HCM.

Phát biểu trên báo chí, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc điều hành Thế Giới Di Động cho biết dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm từ đầu tháng 8 đến nay nhưng doanh thu trung bình mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ khoảng 12-15 triệu/ngày.

Nóng trong tuần: Bán điện thoại siêu rẻ, đại gia Thế Giới Di Động kiếm được bao nhiêu? - 1

Thế Giới Di Động liên tiếp khai trương các cửa hàng điện thoại siêu rẻ thời gian qua.

Theo ông, giá sản phẩm điện thoại ở đây cao nhất ở mức 8 triệu đồng và thấp nhất 90.000 đồng. Dù 100% là hàng chính hãng nhưng theo ông, mức giá rẻ này nhờ vào việc cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Ví dụ, Điện Thoại Siêu Rẻ không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hay hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành tại cửa hàng. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng khi cần.

Trước đó, Thế Giới Di Động đã bắt đầu kinh doanh đồng hồ theo mô hình "shop-in-shop", tức một cửa hàng đồng hồ bên trong cửa hàng bán điện thoại. Sau đó, công ty tiếp tục bán thêm mặt hàng kính với mô hình tương tự.

Hãng bay Việt đầu tiên nhận giấy phép vận chuyển sang Mỹ

Vietnam Airlines vừa được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép bay tới nước này. 

Cụ thể, Vietnam Airlines được phép thực hiện các chuyến bay vận chuyển hành khách, hàng hóa, thư tín từ Hà Nội, TP.HCM tới một số điểm của Mỹ như Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas - Fort Worth thông qua các điểm trung chuyển tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

Đây được xem là một bước tiến nữa để Vietnam Airlines có thể thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ.

Trước đó, Vietnam Airlines và Delta Air Lines (hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ) đã ký kết mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều dự kiến từ tháng 10/2019. 

Dự kiến từ tháng 10, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn, Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội - Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.

Phát hiện loạt công ty "ma" liên quan tới Asanzo

Tổng cục Hải quan tuần qua đã công bố kết quả kiểm tra xác minh thông tin báo chí phản ánh đến Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Nóng trong tuần: Bán điện thoại siêu rẻ, đại gia Thế Giới Di Động kiếm được bao nhiêu? - 2

Tổng cục Hải quan đã chính thức công bố kết quả kiểm tra xác minh thông tin báo chí phản ánh đến Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Tổng cục Hải quan đã xác định được 58 công ty có hoạt động mua bán linh kiện, hàng hóa với Công ty CP Tập đoàn Asanzo trong đó có 9 công ty mang tên "Asanzo".

Theo xác minh 58 công ty trên, cơ quan chức năng cho biết, có 14 công ty bỏ trốn, 4 công ty không tồn tại địa chỉ theo đăng ký kinh doanh, 7 công ty ngừng hoạt động, 1 công ty không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và 32 công ty còn lại đang hoạt động.

Theo thông báo, có tình trạng nhiều công ty treo biển nhưng không hoạt động, địa chỉ đăng ký kinh doanh không có thật. Hoặc, qua xác minh chủ nhà khai không cho công ty thuê làm trụ sở nhưng trên giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn khai địa chỉ của họ. Ngoài ra, một số công ty đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng trên cổng thông tin chưa cập nhật thông tin.

Đề nghị không đóng dấu mật với giá điện, xăng

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý với dự thảo Quyết định của Thủ tướng về Danh mục bí mật Nhà nước ngành Công thương trong đó có nội dung quy định giá xăng và giá điện khi chưa công bố cần xếp vào diện tài liệu mật.

Theo VCCI, giá xăng, điện là những thông số đầu vào rất quan trọng để các doanh nghiệp hoạch định kế hoạch sản xuất kinh doanh. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu biết sớm các quyết định điều chỉnh giá xăng, điện.

Nóng trong tuần: Bán điện thoại siêu rẻ, đại gia Thế Giới Di Động kiếm được bao nhiêu? - 3

Theo VCCI, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu biết sớm các quyết định điều chỉnh giá xăng, điện.

Việc bí mật phương án giá xăng theo VCCI có thể được suy đoán là nhằm tránh tình trạng đầu cơ như đã diễn ra cách đây nhiều năm. Đã từng có hiện tượng trước mỗi thời điểm tăng giá, các cây xăng lấy lý do kỹ thuật để dừng bán xăng, gây ảnh hưởng đến nhu cầu xăng dầu của người dân và doanh nghiệp.

Tuy vậy, tình trạng này theo đánh giá đã giảm rất nhiều và gần như không còn tái diễn trong vài năm trở lại đây.

Xôn xao vụ nâng mức giảm trừ gia cảnh

Trong buổi họp báo tuần trước, bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế thông tin, theo quy định nếu chỉ số giá biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực, thì Chính phủ phải trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với biến động giá.

Theo bà, tính đến hết năm 2018, chỉ số giá tiêu dùng đã chạm ngưỡng 20%, và đến nay đã vượt mức 20%. Qua đó, ngành thuế đã báo cáo Bộ Tài chính và Vụ Chính sách thuế của bộ sẽ báo cáo Chính phủ để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp.

Tuy vậy, sau đó ít hôm, Tổng cục Thuế có thông cáo với thông tin khá khác biệt. Thông báo nêu lên, chỉ số CPI đến hết 6 tháng đầu năm 2019 so với 1/7/2013 tăng 18,17%, chưa đến mức biến động (20%) phải điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh.

Nóng trong tuần: Rạng Đông gặp vận rủi chưa từng thấy

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) là tâm điểm tuần qua với sự cố hỏa hoạn chiều tối 28/8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung