Nóng trong tuần: Rạng Đông gặp vận rủi chưa từng thấy

Chủ Nhật, ngày 01/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) là tâm điểm tuần qua với sự cố hỏa hoạn chiều tối 28/8.

Grab sắp đổ nửa tỷ đô vào Việt Nam

Grab Holdings vừa cam kết đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới. Số tiền này dự tính dùng để mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các dịch vụ, giải pháp mới về công nghệ di động (mobility), công nghệ tài chính (fintech), logistics.

Lên tiếng sau đó về thông tin này, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho rằng, hiện tại là thời điểm lý tưởng bởi người Việt rất hào hứng với các sản phẩm mới, công nghệ mới. Có đến 90% người trẻ tại Việt nam sở hữu từ 1 đến hơn 1 điện thoại thông minh. 

Lãnh đao Grab cho biết sẽ đầu tư xây dựng các sản phẩm mới như giao thực phẩm từ chợ, siêu thị (đi chợ giùm), đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay hay các dịch vụ về công nghiệp, sức khỏe…

Vị này bày tỏ, nếu được sự cho phép của cơ quan quản lý, Grab sẽ mở rộng dịch vụ kết nối gọi xe đến nhiều địa phương, không chỉ gói gọn trong 5 tỉnh, thành như hiện nay.

Xin ý kiến vụ Vietnam Airlines mua 50 máy bay 

Sở KHĐT Hà Nội vừa gửi công văn tới các cơ quan quản lý thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư Dự án đầu tư 50 tàu bay thân hẹp giai đoạn 2021 – 2025 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines).

Nóng trong tuần: Rạng Đông gặp vận rủi chưa từng thấy - 1

Tổng mức đầu tư dự kiến cho việc mua 50 tàu bay và 10 động cơ dự phòng của Vietnam Airlines giai đoạn 2021-2025 khoảng 3,63 tỷ USD.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho ý kiến về sự phù hợp với chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển và kế hoạch sản xuất, kinh doanh 5 năm của Vietnam Airlines.

Các cơ quan khác sẽ cho ý kiến đánh giá nhiều yếu tố như tác động về hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án đối với địa phương, quy mô, tiến độ đầu tư theo quy định, tổng vốn đầu tư, năng lực tài chính của nhà đầu tư,...

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Vietnam Airlines, lãnh đạo doanh nghiệp này đã nêu kế hoạch đầu tư 50 tàu bay thân hẹp giai đoạn 2021-2025

Tổng mức đầu tư dự kiến cho việc mua 50 tàu bay và 10 động cơ dự phòng giai đoạn 2021-2025 khoảng 3,63 tỷ USD.

Rạng Đông gặp vận rủi chưa từng thấy

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) là tâm điểm tuần qua với sự cố hỏa hoạn chiều tối 28/8. Sự cố trên không có thiệt hại về người nhưng Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng.

Điều đáng nói là sau vụ cháy, nhiều thông tin đã bày tỏ lo lắng về nguồn nước và môi trường bị ảnh hưởng bởi thủy ngân, khí độc. 

Trong thông báo sau đó, phía Rạng Đông khẳng định, công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam-một loại chất thường được sử dụng để hàn, có chứa dung dịch thủy ngân thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây.

Nóng trong tuần: Rạng Đông gặp vận rủi chưa từng thấy - 3

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) là tâm điểm tuần qua với sự cố hỏa hoạn chiều tối 28/8.

UBND quận Thanh Xuân cũng đã phát đi văn bản thông tin về kết quả kiểm tra nhanh của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thể hiện các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại nặng trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân.

Grand Plaza Hotel hứng "bão" 1 sao

Mạng xã hội tuần qua bất ngờ xuất hiện thông tin về vụ trong cơn mưa lớn với gió mạnh chiều 29/8, nhiều người đi trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải trú tạm vào sảnh của khách sạn 5 sao Grand Plaza Hotel.

Tuy nhiên, một số người đi đường trong đó bao gồm cả phụ  nữ, trẻ em đã bị một nam nhân viên mặc đồng phục chỉ tay quát lớn, xua đuổi mặc dù ngoài trời vẫn mưa rất lớn kèm gió giật. Video vụ việc sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Ngay lập tức, rất đông cư dân mạng đã đánh giá khách sạn này 1 sao trên Google và fanpage của khách sạn. Chỉ sau đó ít lâu,  fanpage chính thức Grand Plaza Hanoi Hotel đã chỉ còn 1,9/5 sao. 

Tính năng đánh giá này trên fanpage Grand Plaza Hanoi Hotel đã bị tắt bởi Facebook kèm thông báo: “Tạm thời, chúng tôi đã tắt tính năng cho phép mọi người nêu đề xuất mới để đảm bảo phần đề xuất trung thực và tuân thủ chính sách của chúng tôi”.

Nóng trong tuần: Đại gia kín tiếng chuẩn bị bước chân vào ngành hàng không

Kite Air dự kiến chuẩn bị, xin giấy phép kinh doanh vận tải hàng không trong tháng này. Đến quý I năm sau, nếu được thông...

Theo Phương Linh (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh