Nóng trong tuần: Tiết lộ thông tin "nóng" về hãng bay của ông "bay là có lãi"

Sự kiện: Kinh Doanh

Bamboo Airways mới bắt đầu khai khác kinh doanh từ đầu năm 2019, tới thời điểm 30/4, lợi nhuận sau thuế là âm 329,4 tỷ đồng.

Bamboo Airways được tăng đội bay lên 30 chiếc

Tuần qua, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Nóng trong tuần: Tiết lộ thông tin "nóng" về hãng bay của ông "bay là có lãi" - 1

Quy mô đội bay của Bamboo Airways được chính phức phê duyệt điều chỉnh tăng lên 30 máy bay đến năm 2023.

Cụ thể, quy mô đội bay của Bamboo Airways được chính phức phê duyệt điều chỉnh tăng lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại máy bay thân hẹp Airbus A319, A320, A321 và loại máy bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.

Trước đó, phương án của Bamboo Airways từng bị Bộ Tài chính góp ý là dự án đề xuất điều chỉnh quy mô khai thác (tăng gấp 3 lần số tàu bay) do thay đổi phương án đầu tư kinh doanh chưa có thuyết minh cụ thể tính hiệu quả của dự án, phương án đảm bảo cân đối dòng tiền trong thời gian doanh thu chưa bù đắp chi phí.

Thực tế, doanh nghiệp mới bắt đầu khai khác kinh doanh từ đầu năm 2019, tới thời điểm 30/4, lợi nhuận sau thuế là âm 329,4 tỷ đồng.

Giá xăng đồng loạt giảm mạnh, xuống ngưỡng 19.400 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 16/8, giá các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt giảm. Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 544 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 519 đồng/lít. Tương tự, dầu hỏa giảm 570 đồng/lít trong khi dầu mazut 180CST 3.5S giảm nhiều nhất, lên tới 1.855 đồng/kg.

Sau giảm giá, xăng RON 95 về mức tối đa 20.405 đồng một lít, xăng E5 RON 92 là 19.358 đồng; dầu hoả không cao hơn 15.396 đồng, dầu diesel 16.504 đồng và madut là 14.072 đồng một kg. 

Bộ Công Thương cho biết, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 16/8/2019 có biến động tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là giảm.

Ví dụ, xăng RON 92 còn 66,966 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (giảm 3 USD/thùng, giảm 4,37% so với kỳ trước; 70,197 USD/thùng xăng RON95 (giảm 2,7 USD/thùng, tương đương -3,71% so với kỳ trước); 74,861 USD/thùng dầu diesel 0.05S (giảm 3,253 USD/thùng, tương đương -4,16% so với kỳ trước)…

Amazon đã chính thức lập công ty tại Việt Nam

Tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến (VOMF 2019) diễn ra tại Hà Nội, ông Trần Xuân Thủy - Giám đốc Điều hành Amazon Selling Việt Nam, cho biết Amazon vừa chính thức thành lập Công ty Amazon Global Selling Việt Nam.

Nóng trong tuần: Tiết lộ thông tin "nóng" về hãng bay của ông "bay là có lãi" - 3

Amazon vừa chính thức thành lập Công ty Amazon Global Selling Việt Nam.

Theo lý giải, Amazon đã hiện diện tại Việt Nam từ khá lâu, thông qua nhiều hoạt động phối hợp với Bộ Công Thương để hỗ trợ doanh nghiệp Việt. 

Tuy nhiên, trước đây, mọi hoạt động của Amazon tại Việt Nam được nhân sự từ nước ngoài hỗ trợ hoạt động. Tới hiện tại, đội ngũ nhân sự tại chỗ sẽ làm việc chính thức cho Amazon Selling Việt Nam.

Đại diện của Amazon cho biết nếu như trước kia, Amazon khuyến khích rất nhiều cá nhân bán hàng trên nền tảng này, thì nay Amazon đang hướng đến hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trên nền tảng này.

Trước khi đầu quân cho Amazon, ông Trần Xuân Thủy đã có 8 năm gắn bó với Alibaba với cương vị Giám đốc thị trường Việt Nam.

Đề nghị bãi bỏ quỹ bảo trì đường bộ, bình ổn giá xăng dầu

Tuần qua, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 - 2018.

Đoàn giám sát của Quốc hội Đề nghị nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền để bãi bỏ ngay đối với 6 quỹ trong đó đáng chú ý có Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương. Ngoài ra, là Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS;...

Đoàn giám sát còn đề nghị nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền để xác định rõ lộ trình bãi bỏ đối với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; Quỹ bình ổn giá xăng dầu; Quỹ dịch vụ viễn thông công ích.

Nóng trong tuần: Tiết lộ thông tin "nóng" về hãng bay của ông "bay là có lãi" - 4

Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương được đề nghị bãi bỏ.

Riêng với Quỹ bình ổn giá xăng, theo lý giải, số tiền trích quỹ được để lại cho các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu thực chất là một khoản thu trước của người dân và doanh nghiệp. Điều này sẽ dẫn đến việc khi thực hiện xả quỹ lớn có thể dẫn đến các doanh nghiệp đầu mối có mức quỹ thấp sẽ âm quỹ và phải sử dụng tạm thời nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp hoặc vay ngân hàng thương mại để bù quỹ, làm tăng chi phí của doanh nghiệp.

Vietnam Airlines bắt tay đại gia, thăm dò đường bay thẳng tới Mỹ 

Vietnam Airlines cho biết vừa ký hợp tác liên danh với hãng hàng không lớn thứ 2 tại Mỹ là Delta Air Lines để mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo kế hoạch, 2 hãng sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9 năm nay. Dự kiến từ tháng 10 khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn, phía Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội - Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.

Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất với Vietnam Airlines hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình.

Đây được coi là bước đệm, tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của Vietnam Airlines.

Trước đó, Bamboo Airways đã đưa ra tính toán chi tiết cho một chuyến bay thẳng tới Mỹ. Lãnh đạo hãng hàng không này đặt mục tiêu bay Mỹ vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Nóng trong tuần: Xuất hiện thông tin mới về Vinpearl Air của ông Phạm Nhật Vượng

Theo quy định, hồ sơ của Vinpearl Air đã tới các đơn vị là Bộ Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi...

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung