Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm tiền ảo chính thống của quốc gia

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã bắt đầu thử nghiệm nghiên cứu tính khả thi của việc phát hành tiền kỹ thuật số chính thống của quốc gia, cùng với nỗ lực của các ngân hàng trung ương khác nhằm phù hợp với sự đổi mới trong lĩnh vực mà khu vực tư nhân đang đạt được.

BOJ cho biết giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm, sẽ được thực hiện cho đến tháng 3 năm 2022, sẽ tập trung vào việc kiểm tra tính khả thi kỹ thuật của việc phát hành, phân phối và mua lại một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm tiền ảo chính thống của quốc gia - 1

BOJ sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai của thử nghiệm, trong đó xem xét kỹ lưỡng các chức năng chi tiết hơn, chẳng hạn như đặt giới hạn về số lượng CBDC mà mỗi tổ chức có thể nắm giữ.

Nếu cần thiết, ngân hàng trung ương sẽ khởi động một chương trình thử nghiệm liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và người dùng cuối, Giám đốc điều hành BOJ Shinichi Uchida cho biết vào tháng trước.

Uchida nói với một ủy ban gồm các nhà hoạch định chính sách và hành lang ngân hàng về CBDC: “Mặc dù không có sự thay đổi trong quan điểm của BOJ, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch phát hành CBDC, nhưng chúng tôi tin rằng việc bắt đầu các thử nghiệm ở giai đoạn này là một bước cần thiết.”

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đang xem xét phát triển các loại tiền kỹ thuật số để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Mặc dù Trung Quốc đang dẫn đầu trong cuộc đua phát hành tiền điện tử, tuy nhiên BOJ đã tăng tốc nỗ lực để bắt kịp kế hoạch được công bố vào tháng 10 để bắt đầu thử nghiệm cách vận hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-bat-dau-thu-nghiem-tien-ao-chinh-thong-cua-quoc-gia-50202194145915447...

Hơn một năm “bén duyên” với tiền điện tử, tôi sốc vì tài khoản có tiền tỷ

“Có thời điểm chỉ sau 3-5 tháng đầu tư từ số vốn 1.000$ tôi đã đạt được lợi nhuận lên tới gần 100.000$. Đã có...

Theo Huy Nguyễn (Theo Reuters) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung