Lãnh đạo 3 doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 11:32 AM (GMT+7)

Nợ thuế quá hạn, bị cưỡng chế thuế và dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu song 3 doanh nghiệp ở Tây Ninh vẫn chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước. Do đó, Cục Hải quan Tây Ninh đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh với lãnh đạo 3 doanh nghiệp này.

Lãnh đạo 3 doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Cục Hải quan Tây Ninh, lãnh đạo cục này đã ký ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật (người Trung Quốc) của Công ty TNHH sản xuất bật lửa Cherry Year Việt Nam (Khu chế xuất và Khu công nghiệp Linh Trung 3, Trảng Bàng).

Công ty này đang nợ thuế từ năm 2013 với số thuế trên 3,9 tỷ đồng. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh trong vòng 1 năm kể từ ngày 18/2/2021.

Tương tự, bà N.T.P, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hồ Đức Minh, nợ thuế gần 113 triệu đồng từ năm 2012, và bà T.T.H.T, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hải Việt với số tiền nợ thuế 45 triệu đồng từ năm 2012 cũng bị tạm hoãn xuất cảnh.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 5/2/2021 đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Theo Cục Hải quan Tây Ninh, trước đó, cơ quan Hải quan đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế theo Luật Quản lý thuế, trong đó có biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp trên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/lanh-dao-3-doanh-nghiep-bi-tam-hoan-xuat-canh-vi-no-thue-179615...

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đổi tiền lẻ kiếm lời có bị phạt?

Càng gần sát Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, "thị trường" đổi tiền lẻ càng trở nên sôi động. Tuy nhiên, việc đổi...

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh