Bắt tay "ông trùm" viễn thông, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đặt mục tiêu số hoá kinh doanh

Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:10 PM (GMT+7)

VN-Index vừa lùi về sát mốc 1.000 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần do áp lực bán mạnh nhóm bluechips.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,12 điểm (0,7%) xuống 1.002,91 điểm; HNX-Index giảm 0,83% xuống 105,15 điểm và UPCom-Index giảm 0,15% xuống 56,91 điểm.

Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 85 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng VNM bị bán ròng 80 tỷ đồng.

Bắt tay "ông trùm" viễn thông, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đặt mục tiêu số hoá kinh doanh - 1

Chỉ số VN-Index giảm 7,12 điểm (0,7%) xuống 1.002,91 điểm.

Nhóm Bluechips như VCB, FPT, VNM, VIC chìm sâu trong sắc đỏ. Bên cạnh đó, PNJ, MWG, BVH, MSN, HVN, PLX…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, MBB, VPB, TCB…chìm trong sắc đỏ càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trong khi đó, các Bluechips GAS, HPG, HSG, REE, SAB, VJC, POW, HDB ngược dòng thị trường tăng điểm, qua đó giúp VN-Index giữ vững mốc 1.000 điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng chịu áp lực điều chỉnh mạnh với HCM, SHS, SSI, VND đồng loạt giảm điểm. Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt với GAS, PVD, PVC, PVT, PXS tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm khu công nghiệp cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như NTC, D2D, PHR, SIP, BAX,…

ROS của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa có một phiên tăng điểm. Với mức tăng 300 đồng/cổ phiếu (tương đương 1,2%), giá trị của ROS hiện ở mức 25.200 đồng/cổ phiếu.

Dù 1 tháng qua, ROS đã giảm 1,18% giá trị nhưng đến thời điểm này tỷ phú Trịnh Văn Quyết vẫn giữ vững vị trí là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam với giá trị tài sản là hơn 8.400 tỷ đồng.

Bắt tay "ông trùm" viễn thông, tỷ phú Trịnh Văn Quyết đặt mục tiêu số hoá kinh doanh - 2

VTS sẽ giúp Bamboo Airways nghiên cứu triển khai hệ thống WiFi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế…

Được biết, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa hé lộ những nội dung thoả thuận hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, Viettel sẽ hỗ trợ FLC trong quá trình chuyển đổi công nghệ số, tạo ra nền tảng công nghệ thông tin - viễn thông, đưa các công nghệ hiện đại, hiệu quả đến các đơn vị trong Tập đoàn FLC.

Ngược lại, Viettel có thể tích hợp các sản phẩm của FLC để cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng như dịch vụ hàng không, khách sạn, dịch vụ giải trí – golf, phân phối vé máy bay thông qua các kênh bán hàng trực tiếp, kênh số do Viettel phát triển và sở hữu.

Đáng chú ý, hãng hàng không Bamboo Airways (công ty con của Tập đoàn FLC) và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solution - VTS) cũng mới kí kết thỏa thuận hợp tác. 

Theo thỏa thuận này, Bamboo Airways và VTS sẽ thực hiện nhiều nội dung hợp tác như: Chương trình khách hàng thân thiết giữa hai bên, xây dựng hệ sinh thái sử dụng dịch vụ chéo cho tập khách hàng thân thiết hai bên. Đặc biệt, VTS sẽ giúp Bamboo Airways nghiên cứu triển khai hệ thống WiFi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế…

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-tay-ong-trum-vien-thong-ty-phu-trinh-van-quyet-dat-muc-ti...

Nóng tuần qua: “Soi” mức lương của Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội vừa thông qua mức lương của Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán