Hà Nội: Xử phạt hơn 3 tỷ đồng từ người không đeo khẩu trang

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 14:51 PM (GMT+7)

Công an thành phố Hà Nội cho biết từ đầu tháng 5 đến nay, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm.

Mới đây, Công an Hà Nội cho biết từ ngày 30/4 đến hết 11/5, lực lượng chức năng các quận, huyện đã xử phạt khoảng 2.100 trường hợp không đeo khẩu. Với mức phạt hành chính 1-3 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt trong khoảng thời gian trên là hơn 3 tỷ đồng.

Hà Nội: Xử phạt hơn 3 tỷ đồng từ người không đeo khẩu trang - 1

Hàng trăm người đã bị phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều nhất với gần 200 trường hợp, số tiền phạt hơn 300 triệu đồng, trong đó có 4 người nước ngoài.

Lực lượng tuần tra của quận Đống Đa xử phạt 273 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc tại nơi công cộng, với tổng số tiền gần 290 triệu.

Theo Công an Hà Nội, trung bình mỗi ngày toàn lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền phạt lên tới hơn 300 triệu đồng.

Tính riêng ngày 11-5, lực lượng chức năng thành phố lập biên bản 212 trường hợp, xử phạt người vi phạm 340 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết chỉ trong sáng 12-5, quận xử lý 21 trường hợp không đeo khẩu trang và xử phạt 35 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động như quán game, vũ trường, karaoke, hàng quán vỉa hè… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động "chui".

Lực lượng công an cơ sở cũng tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố... thực hiện tuần tra và tuyên truyền đến người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, các đơn vị chốt tại những điểm đông người qua lại như trước cổng công viên, vườn hoa, chợ… cũng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-xu-phat-hon-3-ty-dong-tu-nguoi-khong-deo-khau-trang-50202113514522394.h...

Rầm rộ tuyển chồng, nữ đại gia 60 tuổi giàu cỡ nào?

Nữ đại gia 60 tuổi này còn tìm mọi cách cải thiện nhan sắc để giữ chân chồng.

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung