Chào mời các nhân viên một ngân hàng mua cổ phiếu, ông Trịnh Văn Quyết cam kết “sốc”

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khởi sắc với việc VN-Index bứt phá ngoạn mục hơn 12 điểm.

Sự kiện: Tin chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 12,47 điểm (1,31%) lên 965,9 điểm; HNX-Index tăng 1,39% lên 102,47 điểm và UPCom-Index tăng 0,67% lên 55,91 điểm.

Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.700 tỷ đồng. Trong khi đó, giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 200 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, riêng MSN bị khối ngoại bán ròng 245 tỷ đồng.

Chào mời các nhân viên một ngân hàng mua cổ phiếu, ông Trịnh Văn Quyết cam kết “sốc” - 1

VN-Index tăng 12,47 điểm (1,31%) lên 965,9 điểm.

Nhóm Bluechips cũng giao dịch khá tốt với FPT, BVH, REE, VNM, VIC, SAB, BHN, HVN, PLX, PNJ, MWG…tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, cao su…cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm.

Trong phiên này, cổ phiếu FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa có phiên tăng điểm nhẹ. Chốt phiên, FLC tăng 30 đồng (tương đương 0,66%) lên mốc 4.580 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng thứ 2 của cổ phiếu này sau chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm điểm.

Tính chung 1 tháng qua, FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã tăng 1,78% giá trị.

Chào mời các nhân viên một ngân hàng mua cổ phiếu, ông Trịnh Văn Quyết cam kết “sốc” - 2

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết chỉ dành ưu đãi cho nhân viên BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Được biết, mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways đã gửi công văn tới Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Thanh Xuân.

Theo đó, FLC cũng như Bamboo Airwways dành cho nhân viên BIDV – chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi  "sốc" khi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cp.

Đáng chú ý, doanh nghiệp của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cam kết “cứng”: Người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC/ Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương 82.280 đồng/cp) sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông.

Được biết, hiện chỉ có các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn FLC đang nắm giữ cổ phiếu Bamboo Airways thông qua chương trình ESOP – BAV vừa diễn ra vào tháng 10/2019. 

Lý giải về sự “ưu ái” bất ngờ này, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết ưu đãi này có do doanh nghiệp này lắng nghe nguyện vọng, đề xuất của chính một số cán bộ nhân viên tại BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Lãnh đạo Tập đoàn này cũng chia sẻ, thời gian tới số lượng cổ phiếu BAV bán ra không nhiều và tự tin cho rằng giá cổ phiếu Bamboo Airways sau này sẽ không thể dưới “3 chữ số”. 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chao-moi-cac-nhan-vien-mot-ngan-hang-mua-co-phieu-ong-trinh-v...

Thương vụ 1USD và cơn càn quét thị trường bán lẻ của hệ thống Vinmart dưới thời tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trước khi sáp nhập vào Masan Group, hệ thống Vinmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã thực hiện nhiều thương vụ sáp...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán