Việc nhẹ lương cao: Không ngủ 2 ngày, có ngay vài triệu đồng đút túi

Sự kiện: Kinh Doanh

Trên thực tế, công việc kỳ lạ này lại mang một đích hết sức nhân văn.

Gần đây, một thông báo tuyển dụng tình nguyện viên của trung tâm sức khoẻ tinh thần thuộc bệnh viện đại học Chiết Giang đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo thông tin đăng tải, ứng viên sẽ được trả tiền để thức trong suốt 48 giờ. Mức lương sẽ thay đổi tuỳ theo thời gian thức. Bạn sẽ nhận được 1.100 NDT (3,6 triệu đồng) nếu thức suốt 1 ngày, 1.500 NDT (5 triệu đồng) cho 36 giờ và 2.000 NDT (6,6 triệu đồng) cho 48 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn rút khỏi thí nghiệm khi chưa thức đủ 24 tiếng, bạn sẽ không nhận được đồng nào.

Việc nhẹ lương cao: Không ngủ 2 ngày, có ngay vài triệu đồng đút túi - 1

Bác sĩ sức khoẻ tinh thần của bệnh viện đại học Chiết Giang đang sử dụng máy rTMS – máy kích thích từ xuyên sọ lặp lại

Chỉ chưa đầy một ngày đăng tuyển, đã có hơn 1.000 người gửi tin ứng tuyển. Cuối cùng, nhân viên dự án đã chọn ra 66 người tham gia thí nghiệm. Người này cho biết, họ hy vọng tìm ra hiệu quả của liệu pháp can thiệp vật lý đối với tình trạng thiếu ngủ, qua đó cung cấp thêm nhiều biện pháp chữa trị hơn cho người mắc chứng mất ngủ. Dự kiến thí nghiệm sẽ kéo dài hơn 1 tháng. Trước đó đã có 10 sinh viên từng tham gia thí nghiệm và hoàn thành nhiệm vụ thức suốt 24 tiếng.

Việc nhẹ lương cao: Không ngủ 2 ngày, có ngay vài triệu đồng đút túi - 2

Thông báo tuyển dụng ứng viên cho thí nghiệm 48 giờ không ngủ

Trước và sau khi thực hiện thí nghiệm, ứng viên sẽ phải trích mẫu máu và nước bọt. Trong quá trình thí nghiệm, họ phải đeo thiết bị theo dõi điện não đồ. Cách 6 tiếng hoặc 12 tiếng, họ sẽ phải điền vào bảng đo lường và hoàn thành các trắc nghiệm tâm lý liên quan. Sau mỗi 12 tiếng, nhân viên dự án sẽ tiến hành trị liệu bằng can thiệp vật lý (rTMS) cho ứng viên một lần.

Để được chọn tham gia thí nghiệm, ứng viên không được mắc chứng mất ngủ hay mắc tiền sử bệnh động kinh, trong đầu không gắn kim loại. Trong 66 ứng viên có 33 nam và 33 nữ, độ tuổi từ 18 đến 45, chủ yếu là người Hàng Châu hoặc những khu vực lân cận, bao gồm cả một số thực tập sinh, nghiên cứu sinh của bệnh viện đại học Chiết Giang. Trước khi tham gia, họ sẽ được cho biết những rủi ro có thể xảy ra và phải ký sẵn thoả thuận.

Trong thời gian tiến hành thí nghiệm, các tình nguyện viên sẽ ở lại bệnh viện và có thể tự do hoạt động. Họ cũng có thể sử dụng điện thoại và máy vi tính, nhưng không được uống đồ uống gây hưng phấn.

Chơi game kiếm trăm triệu/tháng - Việc nhẹ lương cao là có thật

Đây hiện đang là 1 nghề khá “hot” với rất nhiều những tên tuổi như PewPew, ViruSs, Misthy...

Theo Hương Nguyễn (Theo xhyb.net.cn) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung