Vàng TG bật tăng trước lực giảm của USD

Giá vàng đã tăng trở lại trong phiên thứ Năm do sự sụt giảm của đồng USD. Đầu phiên châu Á sáng nay (12/4), giá vàng lên xuống ở mức 1.562,75 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.564,1 USD/ounce, sau khi hồi phục từ mức thấp nhất trong tuần 1.553,1 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 6,1 USD lên 1.564,9 USD/ounce.

Kim loại quý tăng trở lại nhờ sự biến động tiền tệ, trong đó đồng USD đã giảm so với đồng euro, nhưng lại tăng lên mức cao nhất trong 4 năm so với đồng yên. Vàng đã được hỗ trợ từ cam kết của ngân hàng Nhật Bản bơm khoảng 1,4 tỷ USD vào nền kinh tế để đối phó với giảm phát, hồi cuối tuần vừa qua.

Vàng TG bật tăng trước lực giảm của USD - 1

Đầu phiên châu Á sáng nay (12/4), giá vàng lên xuống ở mức 1.562,75 USD/ounce.

Nhiều nhà đầu tư đã săn tìm mua vàng sau khi giá vàng giảm tới 1,6% hôm thứ Tư. Theo các nhà phân tích, về mặt kỹ thuật, vàng sẽ được hưởng lợi nhờ lực mua kỹ thuật khi vàng đang thử nghiệm ở đấy biên độ 1.790 – 1.530 USD/ounce.

Hiện thị trường đang chờ đợi cuộc họp diễn ra trong hai ngày của các Bộ trưởng tài chính châu Âu, được bắt đầu từ thứ Sáu tại Dublin. Nhiều khả năng các Bộ trưởng sẽ đề cập đến các hậu quả từ gói cứu trợ cho Síp trong số các vấn đề khác.

Tâm lý các nhà đầu tư vàng đã suy yếu do kế hoạch bán vàng dự trữ của Síp. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 1,4% tương đương khoảng hơn 38 triệu ounce trong hôm thứ Tư.

Các nhà phân tích cũng cho biết, triển vọng kinh tế Mỹ khá hơn và lực tăng ở thị trường chứng khoán có thể vẫn gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách - (Vnmedia/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN