Vàng lại sụt giá

Giá vàng lại giảm khi đồng đô la Mỹ tăng so với đồng euro. Đầu phiên châu Á sáng nay (19/10), giá vàng tiếp tục trồi sụt ở mức 1.742 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới lại giảm khi đồng đô la Mỹ tăng so với đồng euro, sau khi Berlin và Paris, trung tâm quyền lực của châu Âu, chưa thỏa thuận được những vấn đề liên quan tới việc cứu trợ các nước châu Âu và các vấn đề khác.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.742,5 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 8,3 USD xuống 1.744,7 USD/ounce.

Nếu không có lực điều khiển lớn nào, giá vàng sẽ tiếp tục giảm, bởi những người mua có thể thiếu kiên nhẫn để chờ đợi một đợt tăng giá khác, Carloz Perez – Santalla, nhà môi giới tại PVM Futures.

Các nhà phân tích cho rằng, nhu cầu tiêu dùng vàng yếu hơn dự kiến, khi mùa cưới truyền thống của Ấn Độ, lễ hội Eid Al-Adha đang sắp diễn ra.

Tuy nhiên theo các nhà phân tích, thị trường vàng dường như đang có yếu tố lạc quan về kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố trong tháng 11 tới. Mặc dù có sự đi xuống gần đây, nhưng giá vàng vẫn còn cao hơn 150 USD/ounce so với mức trung bình giữa tháng 8. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN