Vàng bất ngờ tuột mốc cao nhất trong năm

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới đã tạm dừng tăng sau khi tăng lên mức cao nhất trong năm ở phiên trước đó. Thị trường đang chờ đợi thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này.

Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay nhích tăng 61 cent lên 1.774,4 USD/ounce. Ở phiên trước đó, giá vàng giao ngay tăng 1.791,2 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trên sàn Comex, Mỹ, vàng kỳ hạn giao tháng 12 lại giảm nhẹ 7,7 USD xuống 1.775,6 USD/ounce. Mở cửa phiên châu Á sáng nay (3/10), giá vàng vẫn đi xuống ở mức 1.772 USD/ounce.

Theo giới quan sát, phiên giao dịch đêm qua, thị trường vàng đã tạm dừng tăng sau khi vọt lên mức cao nhất trong năm ở phiên trước đó. Các hợp đồng vàng có kỳ hạn giảm khi một trong những người tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc vắng mặt do có kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần, trong khi đó thị trường Ấn Độ cũng đóng cửa.

Mặc dù những ngày nghỉ lễ có thể khiến thị trường bị chậm trong tuần, nhưng báo cáo việc làm của Mỹ công bố vào thứ Sáu tới có thể sẽ khiến các cố vấn kinh doanh hàng hóa, các quỹ đầu tư điều chỉnh vị trí vàng trong tuần này.

Nhiều quan điểm khác vẫn đang mong chờ những lực hỗ trợ mới cho giá vàng và kỳ vọng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh trở lại.

Các nhà phân tích cho rằng, gia tăng nợ của Mỹ sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ in thêm nhiều tiền hơn, đồng nghĩa với việc lạm phát gia tăng và giảm giá trị đồng đô la Mỹ. “Bất lợi này sẽ ảnh hưởng tới cổ phiếu và trái phiếu, trong khi chỉ có đầu tư vào vàng là thực sự có thể sống sót”, ông Bill Gross, người sáng lập đồng thời là giám đốc quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới PIMCO nói. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN