Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn

Chen Guangbiao, một tỷ phú kiêm nhà từ thiện gây tranh cãi ở Trung Quốc đã khoe núi tiền với tổng giá trị lên tới 230 triệu NDT (37 triệu USD) như một phần thưởng dành cho những người trẻ tuổi cho thể trả lời được câu đố của mình.

Trong một số bức ảnh được đăng trên tài khoản Sina Weibo cá nhân vào khoảng 2h30 chiều ngày 21/12, cho thấy bên cạnh ông Chen là một núi những tờ tiền mặt có mệnh giá 100 NDT cao 1,6m, dài khoảng 17m và nặng 1,5 tấn.

Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn - 1

Vào 4h24 chiều, ông thông báo câu trả lời của mình và quảng cáo cho các sản phẩm trà do công ty ông sản xuất. Sau 5 phút, Chen lại đăng một thông điệp: "Thật đáng tiếc vì không ai chiến thắng những giải thưởng này" và tiếp tục quảng cáo cho các sản phẩm của mình.

Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn - 2

Hành động mới nhất của tỷ phú Chen Guangbia đã gặp phải sự chỉ trích gay gắt của cư dân mạng, nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu quảng cáo rẻ tiền cho các sản phẩm mới của công ty ông.

"Một quảng cáo thô lỗ mà không mất một đồng nào," một cư dân mạng cho biết.

Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn - 3

Trong khi đó, một số người khác nghĩ Chen đã không thành thực trong lời chào mời của mình khi ông chỉ cho công chúng biết về sự kiện này nửa giờ trước khi nó diễn ra.

"Đây không phải là một chương trình truyền hình. Tôi đã thực hiện đầy đủ những gì mình hứa," Chen phản ứng lại trước những bình luận của cư dân mạng. Ông nói rằng ông đã cố gắng để kích thích niềm đam mê sáng chế của những người trẻ tuổi.

Tỷ phú TQ khoe núi tiền mặt nặng hơn tấn - 4

Trước đó ông Chen từng đưa ra nhiều giải thưởng như phần thưởng tiền mặt 1 triệu NDT, một biệt thự 870 mét vuông hay một bất động sản rộng 630 mét vuông...nhưng chưa người nào có "may mắn" nhận được chúng.

Chen Guangbiao đã quen với việc nhận được những phản hồi trái chiều cho việc xây dựng hình ảnh thông qua hoạt động từ thiện. Tỷ phú tự làm giàu trên đôi tay của mình này đã đi tới khu vực động đất Tứ Xuyên vào năm 2008 để cứu trợ và giúp đỡ về tài chính. Ông cũng đi tới Đài Loan vào năm ngoái để ủng hộ 110 triệu NDT (17 triệu USD) cho một số hộ gia đình. Ông cũng xây núi tiền mặt tương tự vào năm 2010 để ủng hộ tiền cho một số tỉnh và khu vực bao gồm Tân Cương, Tây Tạng, Vân Nam, Quý Châu và Tứ Xuyên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (VietNamNetWantchinatimes/hugchina)
Báo lỗi nội dung