Tài sản nhiều đại gia Việt “bốc hơi” mạnh

Thứ Năm, ngày 06/09/2018 16:05 PM (GMT+7)

Nhiều đại gia Việt mất tiền “tấn” trong ngày hôm nay do các nhà đầu tư đã không còn giữ được sự kiên nhẫn.

Bước vào phiên giao dịch hôm nay 6/9, thị trường đã trải qua ba phiên liên tiếp giảm mạnh trước đó. Tưởng chừng lực cầu bắt đáy sẽ giúp thị trường ổn định và phục hồi, nhưng ngược lại, các nhà đầu tư đã dần mất kiên nhẫn và bán tháo cổ phiếu vào cuối phiên giao dịch.

VN-Index kết phiên mất hơn 10,25 điểm xuống còn 958,19 điểm, ghi nhận phiên lao dốc mạnh thứ 4 liên tiếp. Trên HOSE có tới 180 mã giảm giá. Tổng giá trị mua bán khớp lệnh trên toàn thị trường chỉ đạt hơn 4000 tỷ đồng.

Tài sản nhiều đại gia Việt “bốc hơi” mạnh - 1

Cổ phiếu chìm trong sắc đỏ

Thị trường hôm nay không có một nhóm cổ phiếu nào đủ lực để đỡ chỉ số. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, trong đó TPB của TPBank thậm chí còn giảm sàn. Các cổ phiếu trụ vốn hóa lớn cũng đua nhau lao dốc.

Với diễn biến tiêu cực của thị trường, hàng loạt đại gia, tỷ phú Việt đã mất tiền “tấn” trong phiên hôm nay.

Cụ thể, VIC của Vingroup chính thức mất mốc 100 ngàn đồng khi giảm 3.500 đồng xuống còn 98.000 đồng/cổ phiếu. Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, ông Vượng đang sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu 989,2 triệu cổ phiếu này thông qua 92,88% cổ phần tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.Với đà giảm này của VIC, đại gia số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng đã mất hơn 6.500 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán chỉ trong phiên hôm nay.

Tài sản nhiều đại gia Việt “bốc hơi” mạnh - 3

Thị trường gặp “bão”, hàng loạt đại gia Việt mất tiền lớn trong ngày hôm nay

VJC của hàng không Vietjet cũng giảm 2.500 đồng xuống còn 147.000 đồng/cổ phiếu. Kết quả này khiến nữ tỷ phú Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo “bay” hơn 360 tỷ đồng. Đại gia Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC cũng đã mất gần 250 tỷ đồng do đà giảm của cổ phiếu ROS.

Cổ phiếu của bầu Đức không chỉ chịu ảnh hưởng từ xu thế của thị trường mà mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) còn thông báo tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu HAG.

Nguyên nhân HAG bị đưa vào diện cảnh báo do công ty kiểm toán đã đưa ra ý kiến kiểm toán ngoại trừ và đồng thời Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2018 âm và chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo.

Ngay sau quyết định này của Uỷ ban Chứng khoán, cổ phiếu HAG đã có phiên giao dịch rất tiêu cực. HAG giảm sâu 410 đồng (tương ứng 6,3%) xuống còn 6.090 đồng/cổ phiếu. Với hơn 326 triệu cổ phiếu đang sở hữu, bầu Đức đã mất ngay 100 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán.

Điểm chung thú vị giữa Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Samsung

Chiến lược phát triển công nghệ của Vingroup có khá nhiều nét tương đồng với Samsung.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Phạm Nhật Vượng