Tỷ phú Mỹ bị kết án tù vì trốn thuế

Ngày 18.9, tỷ phú người Mỹ Ty Warner, người sáng tạo ra đồ chơi Beanie Babies, nhận được phán quyết bị kết án 5 năm tù vì tội trốn thuế.

Các công tố viên liên bang cho biết tỷ phú Ty Warner “chơi quá mạnh tay” khi giấu hơn 3 triệu USD thu nhập trong một ngân hàng bí mật tại Thụy Sĩ. Luật sư của tỷ phú Ty Warner cho biết, thân chủ của ông đồng ý nộp 53 triệu USD tiền phạt. 

Tỷ phú Mỹ bị kết án tù vì trốn thuế - 1

Tỷ phú Ty Warner

Tỷ phú Ty Warner, 69 tuổi, được tạp chí Forbes ước tính có khối tài sản trị giá 2,6 tỷ USD, đứng thứ 209 trong số các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.Ông Gregory Scandaglia, luật sư của tỷ phú Ty Warner, nói rằng: “Ông Ty Warner chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành động của mình bằng thỏa thuận biện hộ. Đây là tình thế bất lợi cho ông Ty Warner mà ông đã cố gắng vượt qua trong suốt mấy năm nay”.

Tỷ phú Ty Warner bị buộc tội theo chính sách của chính quyền Mỹ đối với công dân đưa tiền ra nước ngoài để tránh bị đánh thuế, nhất là sang Thụy Sĩ. Ông bị tố cáo mở tài khoản trong ngân hàng Thụy Sĩ từ năm 1996 thông qua công ty dịch vụ tài chính UBS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cẩm Mai (Dân Việt/BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN