Tuần này, giá vàng sẽ khả quan?

Thứ Hai, ngày 23/04/2018 08:30 AM (GMT+7)

Tỷ lệ dự báo giá vàng tăng đã giảm đi nhưng vẫn chiếm đa số.

Sự kiện:

Giá vàng

Tuần này, giá vàng sẽ khả quan? - 1

Ảnh minh họa: Tạ Tôn

Theo khảo sát của hãng tin Kitco, 44% chuyên gia phân tích tại Wall Street nhận định giá vàng tăng trong tuần này 38% cho rằng, giá vàng giảm và 19% đánh giá thị trường đi ngang. Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến của Main Street cho thấy, 68% dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, 21% cho rằng vàng sẽ giảm và 10% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong tuần trước, phiên giao dịch cuối tuần đã chấm dứt 4 phiên tăng giá liên tiếp của giá vàng thế giới trước sự phục hồi của đồng USD. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý tại Mỹ giảm 1%, giá vàng gia kỳ hạn tháng 6 cũng giảm 0,7%. Đây là tuần đầu đầu tiên sụt giảm của giá vàng sau ba tuần tăng giá liên tiếp.

Trong nước, giá vàng bám khá sát diễn biến của giá vàng thế giới, tuy nhiên giao dịch vẫn chưa được cải thiện. Mức giá cao nhất trong tuần qua là 37,02-37,12 triệu đồng/lượng và mức giá thấp nhất là 36,80 - 36,90 triệu đồng/lượng. Tuy giảm dần về cuối tuần, song tính chung tuần qua giá trong nước vẫn tăng 220 nghìn đồng/lượng.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)

sự kiện Giá vàng