Tòa nhà cao nhất Hà Nội đang được rao bán

Thứ Năm, ngày 07/05/2015 07:41 AM (GMT+7)

Ngân hàng Goldman Sachs và Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority của vùng Vịnh Quatar được cho là đang đưa ra giá đấu thầu mua lại dự án Keangnam Landmark Tower, tòa nhà cao nhất thành phố Hà Nội.

Theo tờ Korea Economic Daily, tòa tháp cao 72 tầng này hiện đang có giá trị lên tới hơn 1 tỉ USD.

Gần đây, công ty này đang dính đến nhiều vụ bê bối. Vào tháng trước, cựu Chủ tịch của Tập đoàn xây dựng Hàn Quốc Keangnam Enterprises đã tự sát sau các vụ điều tra về các giao dịch bí mật giữa Tập đoàn này với các chính trị gia hàng đầu Hàn Quốc.

Tòa nhà cao nhất Hà Nội đang được rao bán - 1

Ảnh: Internet

Hiện tại, công ty vận hành tòa tháp Keagnam cũng đang bị cáo buộc có liên quan đến việc thao túng sổ sách kế toán nhằm che giấu những khoản nợ khổng lồ trong quá trinh xây dựng.

Theo nguồn tin của ngành bất động sản vào ngày 19.4, Ngân hàng Goldman Sachs và Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority đã cạnh tranh để đấu thầu dự án 72 tầng này.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết sẽ sẽ tiếp quản sổ nợ vay để đầu tư dự án khoảng 900 triệu USD và sẽ thành lập một công ty để tiếp quản tòa tháp này với tư cách là cổ đông lớn nhất. Trong khi, Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority đưa ra giá 800 triệu USD để nắm quyền sở hữu lâu dài.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Báo lỗi nội dung