Starbucks đóng cửa hơn 8.000 cửa hàng tại Mỹ vì lí do không ai ngờ tới

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

Quyết định được đưa ra sau khi quản lý của một cửa hàng Starbucks ở Philadelphia bị cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Sự kiện:

Kinh Doanh

CNN đưa tin, đại diện của chuỗi cà phê nổi tiếng toàn cầu Starbucks cho biết, sẽ đóng cửa tạm thời 8.222 cửa hàng trên khắp nước Mỹ vào chiều 29/5 sắp tới để đào tạo lại toàn bộ 175.000 nhân viên, nhằm nâng cao nhận thức và chống lại tình trạng phân biệt chủng tộc.

Đây được cho là động thái trong nỗ lực lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sau vụ quản lý một cửa hàng Starbucks ở Philadelphia gọi điện báo cảnh sát đến bắt hai người da đen vì tội ngồi đợi bạn quá lâu mà không gọi đồ. Vụ việc xảy ra từ hôm thứ năm tuần trước (ngày 12/4) và khiến Starbucks bị chỉ trích rất nhiều. Không ít người đã kéo tới cửa hàng này để biểu tình vì họ cho rằng đó là hành động thể hiện sự phân biệt chủng tộc không thể tha thứ.

Starbucks đóng cửa hơn 8.000 cửa hàng tại Mỹ vì lí do không ai ngờ tới - 1

Những khách hàng bất bình với sự việc đã đến tận cửa hàng xảy ra vụ lùm xùm để biểu tình

Starbucks đóng cửa hơn 8.000 cửa hàng tại Mỹ vì lí do không ai ngờ tới - 2

Đoàn người biểu tình và cảnh sát bên ngoài cửa hàng

Giám đốc điều hành Starbucks, Kevin Johnson đã đưa ra lời xin lỗi trên Twitter và các chương trình truyền hình, tuy nhiên nhiều khách hàng không chấp nhận vì cho rằng như thế là chưa đủ. Rất nhiều người kêu gọi tẩy chay Starbucks trên các trang mạng xã hội.

Theo số liệu từ hãng tin Bloomberg, năm ngoái, với chuỗi 9.412 cửa hàng, Starbucks đạt được doanh thu 14 tỷ USD. Theo đó, 8.222 cửa hàng sắp bị đóng cửa sẽ tạo ra khoản doanh thu hàng năm vào khoảng 12,2 tỷ USD, tức 35,5 triệu USD/ngày. Như vậy, việc đóng cửa 8.222 cửa hàng trong nửa ngày sẽ khiến Starbucks bị mất 16,7 triệu USD. Đây thực sự là một tổn thất lớn đối với Tập đoàn Starbucks.

Ông vua sòng bạc Macau nghỉ hưu, đây là người tiếp quản sự nghiệp kinh doanh lừng lẫy

Stanley Ho là tỷ phú góp phần gây dựng nên đế chế kinh doanh sòng bạc lớn nhất thế giới tại Macau

Theo Bình Nguyễn (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh