Công ty thưởng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương và sự thật gây sốc

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 16:15 PM (GMT+7)

Nhưng kết quả của giải thưởng này mới thực sự khiến dân tình phải “vỡ oà” kinh ngạc.

Sự kiện:

Thưởng Tết 2019

Kết thúc năm cũ để đón năm mới vừa sang, không ít công ty đã tổ chức tiệc tất niên linh đình kèm theo những phần thưởng hết sức giá trị. Có nơi thì thưởng nhân viên vài chục tỷ, có nơi chi cả tấn tiền để mở tiệc hoành tráng, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là một công ty giấu tên ở Thượng Hải.

Trong buổi tiệc tất niên vừa qua, công ty này đã đưa ra một giải thưởng “không thể tin nổi”: cho nhân viên hưởng 1 năm nghỉ có lương. Tưởng là đùa nhưng phần thưởng này là hoàn toàn có thật.

Thông thường, số ngày nghỉ phép năm của giới nhân viên văn phòng chỉ được tối đa là 12-14 ngày. Vì vậy, con số “1 năm” quả thực có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi. Ngay sau khi thông tin kèm hình ảnh chi tiết về người nhận giải được tung lên các trang mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng của nước này đã đồng loạt chia sẻ niềm vui với nữ nhân viên may mắn.

Công ty thưởng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương và sự thật gây sốc - 1

Công ty thưởng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương và sự thật gây sốc - 2

Tấm bảng đề giải thưởng “khủng” của một công ty ở Thượng Hải: nghỉ 1 năm có lương

“Ngầu quá đi thôi, thật ngưỡng mộ”, “Chia sẻ cho các sếp xem, hâm mộ muốn chết”, “Đây là công ty thần tiên nào vậy, ngưỡng mộ quá đi, thử hỏi có nhân viên văn phòng nào không ngưỡng mộ không?”, v.v là một vài trong số hàng loạt bình luận về sự kiện độc lạ này trên các trang mạng Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số “thánh soi” tinh mắt đã phát hiện ra một dòng chữ khá nhỏ ở góc dưới của tấm bảng trúng giải, giúp “bóc phốt” sự thật phũ phàng về giải thưởng này. Hoá ra, giải thưởng chỉ có hiệu lực tới ngày 31/12/2018. Hay nói cách khác, nữ nhân viên chỉ được hưởng “niềm vui ngắn chẳng tày gang” trong vòng… 3 ngày, bởi cô nhận giải vào ngày 28/12/2018.

Công ty thưởng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương và sự thật gây sốc - 3

Dòng chữ “bốc phốt” hiệu lực ngắn ngủi của giải thưởng

Sau khi sự thật được “phơi bày”, công ty này không những không bị chỉ trích mà trái lại còn được tôn là cao thủ lầy lội, góp phần đem lại tiếng cười và niềm vui cho cư dân mạng trong dịp Tết đến xuân về.

Hà Nội: Thưởng Tết 2019 đã được định đoạt, cao nhất 400 triệu đồng

Mức thưởng Tết nguyên đán 2019 (Tết âm lịch) cao nhất ở HN thuộc một doanh nghiệp FDI là 396,1 triệu đồng.

Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)

sự kiện Thưởng Tết 2019