Sếp Facebook mất 2,1 tỷ đô sau tân hôn

Giá cổ phiếu của Facebook giảm xuống 34 USD trong ngày giao dịch thứ 2.

Tài sản của Mark Zuckerberg giảm 2,1 tỷ USD khi cổ phiếu Facebook bị nhà đầu tư quay lưng.

Ngay trong phiên giao dịch thứ hai sau ngày chào sàn, cổ phiếu Facebook giảm 11% xuống còn 34,03 USD/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình trong phiên IPO diễn ra trước đó mấy ngày. Điều khiến cổ phiếu của một số nhà đầu tư giảm gần 25% so với hôm chào sàn 18/5.

Như vậy, theo thống kê của hãng tin Bloomberg, tài sản của ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook giảm xuống chỉ còn 17,3 tỷ USD.

Trong phiên chào sàn đầu tiên tại Nasdaq, Facebook đã gặp trục trặc. Robert Greifeld, giám đốc điều hành Nasdaq cho biết “thiết kế rởm” trong phần mềm điều hành đấu giá cho các cuộc IPO đã gây rắc rối cho Facebook trong ngày giao dịch đầu tiên. Đây được xem là “điềm gở” cho “ông lớn” mạng xã hội.

Giá cổ phiếu Facebook giảm sâu khiến tài sản của nhiều tỷ phú khác cũng bốc hơi mạnh. Tài sản của Dustin Moskovitz, 27 tuổi, đồng sáng lập Facebook từ thuở hàn vị tại Đại học Harvard chỉ còn 4,55 tỷ USD. Hiện Dustin Moskovitz đang nắm giữ 133,7 triệu cổ phiếu loại B của Facebook.

Tài sản của Eduardo Saverin, 30 tuổi giảm 220 triệu USD xuống còn 1,8 tỷ USD giá trị cổ phần. Theo hồ sơ ngày 17/5, 17 tháng 5, Eduardo Saverin sở hữu 53,1 triệu cổ phiếu của công ty.

Sean Parker, sở hữu 66 triệu cổ phiếu với giá trị tương ứng 2,2 tỷ USD. Người đàn ông 32 tuổi này từng khuyên Zuckerberg tới California để tập trung cho kinh doanh vào năm 2004.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN