Phố Wall mệt mỏi chạy ngang

Thị trường chứng khoán Mỹ đi ngang phiên giao dịch đầu tuần (20/8), cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu mệt mỏi với việc chờ đợi Ngân hàng Trung ương châu Âu thực hiện kế hoạch thu mua trái phiếu Tây Ban Nha để giải cứu Khu vực đồng Euro.

Tuy nhiên, bất chấp phiên giao dịch ảm đạm, giá cổ phiếu của hãng công nghệ Apple vẫn chạm mốc cao mới, trở thành công ty công chúng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất mọi thời đại, vượt qua cả kỷ lục trước đây của Microsoft. Chốt phiên 20/8, cổ phiếu Apple tăng thêm 2,6% lên 665,15 USD.

Chỉ số S&P 500 cũng tiếp tục đứng ở mức cao nhất trong vòng 4 năm qua, nhờ đã tăng được gần 5% trong vòng 6 tuần trước đó. Đà tăng của chỉ số này trong các tuần trước chủ yếu xuất phát từ sự kỳ vọng của giới đầu tư vào biện pháp giải cứu Khu vực đồng Euro của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Tạp chí Đức Der Spiegel hôm qua loan tin, Ngân hàng Trung ương châu Âu hồi cuối tuần qua đã cân nhắc về việc thiết lập lại lãi suất cho bất cứ vụ thu mua nào đối với trái phiếu của các nước Khu vực đồng Euro đang gặp khó khăn. Theo một nguồn tin, quyết định cuối cùng hiện vẫn chưa được đưa ra.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) đã khẳng định lại rằng, họ phản đối kế hoạch mua trái phiếu.

Phiên giao dịch hôm qua, không chỉ có thị trường chứng khoán Mỹ gần như đi ngang, mà hầu hết các thị trường từ châu Á tới châu Âu cũng trong tình trạng tương tự. Theo giới phân tích, điều này phản ánh sự mệt mỏi của giới đầu tư trong việc chờ đợi biện pháp giải cứu tài chính của các ngân hàng.

Ngược chiều với sự đi lên mạnh mẽ của cổ phiếu Apple, hôm qua, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook lại chạm mức thấp kỷ lục mới, 18,75 USD/cổ phiếu, giảm hơn 50% so với giá chào sàn.

Chốt phiên giao dịch 20/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 3,48 điểm, xuống 13.271,72 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0,07 điểm, xuống 1.418,09 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0,38 điểm, xuống còn 3.076,21 điểm. Khối lượng giao dịch trên toàn thị trường ở mức thấp, với khoảng 4,83 tỷ cổ phiếu.

Phố Wall mệt mỏi chạy ngang - 1 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN