Phố Wall đang hoang mang

Nhà đầu tư vẫn chờ đợi các thông tin mới từ Fed và ECB khiến Phố Wall hoang mang.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/8/2012, chỉ số Dow Jones 21,68 điểm, tương đương 0,17% xuống 13.102,99 điểm. Cổ phiếu của H-P dẫn đầu đà giảm khi rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Chỉ số S&P 500 mất 1,14 điểm, tương đương 0,08% xuống 1.409,30 điểm. Trong S&P 500, cổ phiếu viễn thông dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu năng lượng tăng nhẹ.

Trong hơn 3 tuần qua, S&P 500 giao dịch trong phạm vi chặt chẽ để tìm kiếm mức hỗ trợ mới tại ngưỡng 1.400 điểm trong khi không thể cố gắng xuyên qua ngưỡng cao tháng Tư 1.422,38 điểm. Mức 1.422,38 điểm đã đóng vai trò như một điểm kháng cự.

Chỉ số Nasdaq giảm 3,95 điểm, tương ứng 0,13% và đóng cửa ở mức 3,077.14

Mặc dù cả ba chỉ số đều giao dịch mờ nhạt nhưng chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng có tháng 8 tăng đầu tiên kể từ năm 2009.

Chỉ số CBOE Volatility Index, VIX, chỉ số đo mức độ sợ hãi của các nhà đầu tư tăng nhẹ và đứng trên 16 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 28/8 đạt khoảng 4,6 tỷ cổ phiếu New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT, thấp hơn trung bình 3 tháng 26%, theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg.

Giao dịch của thị trường dự kiến sẽ vẫn im hơi lặng tiếng trong suốt tuần này trong bối cảnh các kỳ nghỉ mùa hè và mùa lễ. Ngoài ra nhà đầu tư cũng đang chờ đợi Hội nghị chuyên đề của FED tại Jackson Hole.

Chủ tịch Fed Ben Bernanke sẽ có bài phát biểu tại hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, Wyoming cuối tuần. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế nghi ngờ việc ông đưa ra bất kỳ chi tiết mới trong chính sách nào. Tuần trước Fed tỏ ý sẵn sàng hành động thêm để kích thích kinh tế.

Liz Ann Sonders giám đốc đầu tư chiến lược tại Charles Schwab Corp, đơn vị giám sát 1,82 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng nhận xét: “Sẽ thật thú vị khi xem Bernanke nói gì về nền kinh tế. Tôi sẽ không mong đợi được nghe nhiều về nới lỏng kinh tế, chúng ta sẽ tiếp tục mở cửa. Mỹ không thể tỏa sáng trong một ý nghĩa tuyệt đối, nhưng tương đối so với phần còn lại của thế giới”.

Trong khi đó, chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết sẽ không tham dự hội nghị ở Jackson Hole do quá bận. Các quan chức ECB đang lên kế hoạch chương trình mua trái phiếu nhằm ngăn chặn khủng hoảng khu vực trước thềm cuộc họp quan trọng ngày 6/9.

Hôm qua Mỹ đón nhận thông tin vĩ mô kém lạc quan. Niềm tin tiêu dùng của người Mỹ giảm nhiều nhất 10 tháng trong tháng 8 khi hộ gia đình Mỹ bi quan hơn về triển vọng kinh tế. Một báo khác chỉ ra giá nhà tháng 6 ở 20 thành phố Mỹ tăng trong so với cùng kỳ năm trước, lần đầu tiên tăng trong gần 2 năng, cho thất thị trường nhà đất Mỹ đang bắt đầu hồi phục.

Trong khi đó, chứng khoán chứng Âu cũng đóng cửa phiên ở mức thấp do lo ngại tình hình tăng trưởng ở Tây Ban Nha.

Chia sẻ
Theo Ngân Hà (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung