Phố Wall vật vờ, Apple “lên đỉnh”

Phố Wall giảm điểm nhưng cổ phiếu của Apple bất ngờ lên đỉnh.

Chỉ số Dow Jones giảm 33,30 điểm, tương đương 0,25% xuống 13.124,67 điểm. Dẫn đầu nhóm giảm điểm trong Dow Jones là cổ phiếu của ông lớn ngành nhôm Alcoa và và ông lớn công nghệ H-P.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,69 điểm, tương đương 0,05% xuống 1.410,44 điểm, sát ngưỡng kỹ thuật quan trọng. Cổ phiếu ngành tiêu dùng và công nghệ dẫn đầu đà tăng trong khi cổ phiếu vật liệu dẫn đầu đà giảm.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 3,40 điểm, tương đương 0,11% xuống 3.073,19 điểm.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của thị trường tăng nhẹ lên trên 16 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên trong phiên chỉ đạt khoảng 4,5 tỷ cổ phiếu, thấp nhất kể từ năm 2008 không tính những ngày gần ngày nghỉ.

Thị trường đi xuống rất nhẹ khi thị trường thiếu thông tin tác động.Todd Schoenberger của The BlackBay Group nhận định: “Trong phiên hôm nay, chúng ta không nhận được thông tin vĩ mô thực sự nào vì vậy bạn không có động lực nào để khiến thị trường tăng mạnh hay giảm mạnh”.

Hiện tại, nhà đầu tư vẫn đang ngóng đợi các thông tin từ châu Âu và Fed. Tuy nhiên, khả năng giảm điểm dường như được ưu tiên hơn khi bộ ba Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Fed và Trung Quốc sẵn sàng hành động kích thích kinh tế của mình.

Nhà đầu tư vẫn đang chờ tín nhiệu kích thích thêm trong bài phát biểu của hội nghị kinh tế thường niên của Fed ở Jackson Hole, Wyoming diễn ra vào ngày 1/9 tới đây.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế lớn đều cho rằng bài phát biểu của ông Ben Bernanke ở Jackson Hole sẽ vẫn như trước, và ông sẽ không đề cập tới kế hoạch chi tiết của vòng nới lỏng thứ 3.

Vì thiếu thông tin nên thị trường chứng khoán Mỹ đang có biến động chậm chạp, mở nhạt. Tuy nhiên, thị trường lại ghi nhiều dấu ấn với điểm sáng Apple. Cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ vọt lên tới 680,87 USD/cp, mức cao nhất của mọi thời đại sau thông tin về khoản bồi thường đạt hơn 1 tỷ USD. Mới đây, tòa án quyết định Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple.

Thông tin này, không chỉ ảnh hưởng tới Samsung và Apple mà còn tác động mạnh tới cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu của Google giảm 1,4% xuống còn 669,22 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN