Niềm tin lên cao, Phố Wall tăng điểm

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 07:50 AM (GMT+7)

Niềm tin của nhà đầu tư lên cao giúp Phố Wall có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp.

Chỉ số Dow Jones tăng 36,71 điểm, tương đương 0,3%, lên 13.021,82 điểm. Cổ phiếu UnitedHealth dẫn đầu đà tăng trong khi cổ phiếu Intel giảm mạnh nhất trong các blue-chip.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 6,02 điểm, tương đương 0,4%, lên 1.415,95 điểm. Tất cả 10 ngành trong S&P 500 đều đóng cửa ở mức cao hơn, dẫn đầu là ngành chăm sóc sức khỏe và viễn thông. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 20,25 điểm, tương đương 0,7%, lên 3.012,03 điểm.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư giảm nhẹ, kết thúc ở mức gần 15 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 29/11 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT đạt 6,2 tỷ cổ phiếu, tương đương với trung bình 3 tháng.

Cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều có phiên tăng thứ hai liên tiếp khi nền kinh tế lớn nhất thế giới công bố nhiều thông tin vĩ mô lạc quan, hỗ trợ mạnh cho tâm lý nhà đầu tư.

Cụ thể, hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3 của Mỹ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Số liệu thất nghiệp cũng là một trong các điểm nhà đầu tư chú ý rất nhiều.

Bên cạnh đó, vấn đề vách đá tài khóa dù chưa có giải đáp cuối cùng nhưng ít nhiều cũng tìm thấy lối ra. Hôm qua người phát ngôn Hạ viện Mỹ John Boehner lạc quan về khả năng quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm.

Trước đó, vào hôm thứ tư vừa qua, tổng thống Mỹ Obama nói rằng ông hy vọng vách đá tài khóa sẽ được giải quyết trước Lễ Giáng sinh. Tổng thống cũng nhấn mạnh vào sự linh hoạt của thuế với người có thu nhập cao ở Mỹ.

Tuy nhiên, khi chưa có điều ra được quyết định, đà tăng của thị trường chứng khoán vẫn chưa được xem là chắc chắn.

Theo Ngân Hà (Khampha.vn)