Những công việc tồi tệ nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 08:19 AM (GMT+7)

Dọn xác chết động vật, vét cống, gác cổng tại rạp chiếu phim khiêu dâm... là những công việc được cho là có điều kiện làm việc xấu nhất.

1. Gác cổng tại rạp chiếu phim khiêu dâm

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 1

Bản thân gác cổng không phải là công việc tốt, nhưng gác cổng tại một rạp chiếu phim khiêu dâm là công việc tồi tệ nhất trong danh sách này. Nhiệm vụ chính của họ là dọn dẹp các phòng chiếu như bãi chiến trường sau mỗi suất phim. Dù được xem phim miễn phí nhưng đây không phải là công việc đáng tự hào để khoe với mẹ hay bạn gái.

2. Lính gác tại cung điện Buckingham Palace

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 2

Đứng gác tại cung điện Buckingham là một trong những công việc tồi tệ nhất trong quân đội Anh. Ngoài việc phải đứng lặng hàng giờ, không được cử động, lính gác luôn phải chau chuốt về ngoài. Họ phải dành vài giờ mỗi ngày để giặt, là ủi đồng phục, đánh bóng giày để chuẩn bị cho những đợt kiểm tra trước khi đứng gác. Những người không đạt chuẩn phải đối mặt với nhiều hình phạt, ví dụ như đứng gác thêm.

3. Người vét cống

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 3

Công việc của họ là đắm mình trong cống hôi thối để dọn rác thải, đất bùn. Được trang bị cuốc, xẻng, họ hốt rác rưởi trong cống và chuyển lên cho đồng nghiệp bên trên. Công việc vất vả này không được trả lương cao, chỉ khoảng 100 USD/tháng tại Ấn Độ.

4. Nghiên cứu muỗi tại Brazil

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 4

Để chống lại bệnh sốt rét, các nhà khoa học phải tìm hiểu thói quen của loài muỗi. Để làm được điều này, họ tới các khu rừng tại Brazil. Vào lúc chập tối, họ phơi mình bên ngoài lều để cho muỗi cắn, hi sinh làn da cho khoa học. Buổi tối làm việc hiệu quả nhất, một nhà khoa học có thể bắt được 500 con muỗi trong 3 giờ. Điều này có nghĩa là ông bị cắn khoảng 3.000 phát.

5. Dọn dẹp nhà vệ sinh di động

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 5

Đây là công việc kết hợp giữa nhân viên dọn rác và nhà nghiên cứu dạ dày, nhưng kinh khủng hơn cả hai cộng lại. Với một cái thùng và máy hút chân không, họ phải dọn dẹp đủ thứ rác rưởi trong nhà vệ sinh di động, và rửa sạch toàn bộ, kể cả tường. Thông thường, việc dọn vệ sinh này chỉ mất vài phút và một nhân viên có thể dọn từ 10-60 chỗ mỗi ngày. Lương trung bình cho nghề này tại Mỹ là khoảng 50.000 USD/năm.

6. Dọn động vật chết trên đường

Những công việc tồi tệ nhất thế giới - 6

Công việc của những người này không chỉ là dọn dẹp xác chết (hoặc phần còn lại của xác chết) động vật trên các tuyến đường khắp nước Mỹ, mà còn phải làm điều đó khi phương tiện giao thông vẫn đang hoạt động.

Theo Hoài Thu (zing.vn/Oddee)