Người Mỹ đổ xô mua đồng xu bạc hình đại bàng

Đồng xu bạc in hình đại bàng của Mỹ bao lâu nay vốn rất được ưa chuộng bởi sự độc đáo của nó cũng như khả năng giữ giá trị. Khi nhiều Ngân hàng Trung ương trên thế giới đưa ra các gói kích thích tiền tệ, loại tài sản này còn được chuộng hơn nữa bởi người ta lo lắng về khả năng đồng tiền mất giá.

Cục Đúc tiền kim loại Mỹ đã bán sạch đồng xu bạc in hình đại bàng ở thời điểm vàng đang bị nhà đầu tư bán mạnh. Hoạt động bán đồng xu này tạm thời đang bị dừng lại bởi nguồn cung tạm thời đã hết. Từ đầu năm 2013 đến nay, Cục Đúc tiền đã bán ra khoảng 6,11 triệu ounce đồng xu bạc.

Thời gian gần đây, các quỹ mua mạnh bạc khi hàng loạt Ngân hàng Trung ương trên thế giới, từ Mỹ cho đến Trung Quốc, cam kết đưa ra thêm biện pháp kích thích kinh tế. Nhu cầu đối với các kim loại quý tăng lên bởi nhà đầu tư cần đến loại tài sản ngừa lạm phát và sự mất giá của đồng tiền.

Kinh tế toàn cầu cải thiện, dự báo nhu cầu đối với bạc cũng sẽ tăng cao bởi 53% lượng bạc trên thế giới được sử dụng trong thiết bị điện tử. Chỉ từ đầu tháng đến nay, giá bạc đã tăng 4,8%. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hằng (VTV online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN