Ngồi lột vỏ thứ này mỗi ngày, đút túi ngay tiền triệu

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thực phẩm thơm ngon này còn có tác dụng giúp phái mạnh khí huyết sung mãn.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Trai sông hay trai nước ngọt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Tại thành phố Đông Cảng, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, trai còn là một công cụ kiếm tiền vô cùng hấp dẫn.

Ngồi lột vỏ thứ này mỗi ngày, đút túi ngay tiền triệu - 1

Tách vỏ trai – việc nhẹ lương cao ở thành phố Đông Cảng, Trung Quốc

Tháng 9-10 hằng năm là mùa thu hoạch trai ở đây. Do khó giữ độ tươi nên chỉ có một số ít con trai được đưa ngay ra thị trường tiêu thụ. Phần lớn còn lại được đưa tới các điểm gia công địa phương để nấu chín, tách vỏ và phơi khô.

Tại khu gia công ở làng Táo Sơn, Liêu Ninh, mỗi ngày có tới 150-200 nhân công tham gia tách vỏ trai. Theo giới thiệu của người phụ trách nơi này, trong vòng nửa tháng, họ đã gia công được 800 tấn trai.

Ngồi lột vỏ thứ này mỗi ngày, đút túi ngay tiền triệu - 2

Ngồi lột vỏ thứ này mỗi ngày, đút túi ngay tiền triệu - 3

Mọi người từ già trẻ lớn bé đều tích cực tham gia công việc này để kiếm thêm thu nhập

Công việc tách vỏ trai chủ yếu cần sự nhẫn nại và tốc độ. Một nữ nhân công ở đây cho biết, họ nhận được 10  NDT (33.800 VND) cho một thùng thịt trai tách vỏ. Mỗi thùng 7,5kg chứa khoảng 1.000 con. Trung bình, nữ nhân công này chỉ mất 1 giây để tách vỏ một con trai. Một ngày, chị có thể tách hơn 30.000 con, kiếm được 400 NDT (1,3 triệu VND).

Ngồi lột vỏ thứ này mỗi ngày, đút túi ngay tiền triệu - 4

Trai được nấu chín, tách vỏ, sau đó đem phơi khô

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là những người tách vỏ trai đều không hề nghèo khó. Họ đều có công việc kinh doanh riêng, là những ông chủ bà chủ. Họ chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm. Hay có người vốn là ngư dân, tranh thủ gia công trai trong những ngày gió lớn, không thể ra biển đánh cá. Ngoài ra, nhiều cụ già cũng coi đây là công việc “giết thời gian” thú vị, vừa nhẹ nhàng vừa kiếm được tiền.  

Cả gia đình sống ảo nhưng lại đút túi hàng chục tỷ đồng/năm

Ngành nghề tưởng như chỉ dành cho giới trẻ này hóa ra cũng giúp các bậc phụ huynh dễ dàng kiếm bộn tiền.

Theo Hương Nguyễn (Theo firstfish.cn) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh