Dễ dàng bỏ túi 1.000 tỷ đồng/năm nhờ cho du khách làm nông dân

Sự kiện: Kinh Doanh

Dù rằng giá sản phẩm “hái lượm” ở đây đắt hơn 20%, thậm chí là gấp đôi trên thị trường.

Khi nhịp sống hiện đại ngày càng trở nên gấp gáp, khi đô thị ngày càng trở nên phồn hoa những cũng không kém phần chật chội, ô nhiễm, rất nhiều người bắt đầu có nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch ở những điểm tham quan gần gũi với thiên nhiên, chẳng hạn như du lịch nông trại kết hợp hái rau củ quả.

Ở khu Đông Tây Hồ thuộc thị trấn cổ Bách Tuyền, Vũ Hán, Trung Quốc cũng có một nông trại như vậy. Nơi này có một con đường đất nhỏ dẫn vào trang trại, hai bên đường là các nhà kính được xây dựng hiện đại. Mỗi ngày, người nông dân phải nhổ cỏ, bắt ốc sên theo giờ để đảm bảo sản lượng và chất lượng cây trồng. Ngụy Hiểu Minh – chủ trang trại cho biết, ở đây trồng tổng cộng 70 loại rau củ quả hữu cơ khác nhau theo mùa. Chủng loại cũng khá độc đáo, bạn có thể bắt gặp bắp cải nhiều màu, hoa hướng dương tím, bông cải xanh và tím, ớt nhiều màu ở đây.

Dễ dàng bỏ túi 1.000 tỷ đồng/năm nhờ cho du khách làm nông dân - 1

Dễ dàng bỏ túi 1.000 tỷ đồng/năm nhờ cho du khách làm nông dân - 2

Du lịch vườn trại kết hợp hái rau củ quả đem lại thu nhập khủng cho thành phố Vũ Hán

Năm 2005, thành phố Vũ Hán thành lập văn phòng quản lý du lịch nông thôn, trong đó du lịch nông trại là mục thu hút nhiều khách du lịch nhất. Sau 8 năm phát triển, giờ quy mô đã thay đổi rất nhiều. Chủ nhiệm văn phòng Tào Đông Phát cho biết, trước kia, các hộ nông dân quy hoạch một phần đất trồng cho khách du lịch tự hái. Còn hiện nay, ở Vũ Hán đã có thêm nhiều quy mô du lịch vườn trại khác, chẳng hạn như du lịch chèo thuyền hái sen. Ngành du lịch “hái lượm” đã đem lại tổng thu nhập gần 300 triệu NDT/năm (1.019 tỷ đồng) cho thành phố Vũ Hán.

Tuy nhiên, giá rau củ quả hái tại vườn lại không hề rẻ hơn giá mua ngoài chợ chút nào. Tào Đông Phát thẳng thắn tiết lộ, giá hái tại vườn thường cao hơn trên thị trường 20%, thậm chí có nơi còn cao gấp đôi. Vì vậy, lợi nhuận từ nghề du lịch “hái lượm” cao hơn nhiều so với bán rau trực tiếp. Dù vậy, du khách vẫn hưởng ứng du lịch tại vườn. Bởi thứ nhất, họ có thể vừa hái vừa ăn thoải mái, lúc về sẽ mang theo hoa quả tươi ngon. Thứ hai, trong lúc hái rau của quả, du khách đôi lúc sẽ sơ ý dẫm lên đất trồng, dẫn đến giảm sản lượng. Thiệt hại này sẽ tính vào vốn sản xuất.

Hiện tại, một số chủ nông trường còn thử nghiệm cung cấp chỗ nghỉ ngơi, uống trà, nướng thịt ngay tại vườn.

Kiếm 6.800 tỷ/năm nhờ sản phẩm giá chỉ 7.000 đồng/cái

Đây là sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với người dân ở nhiều quốc gia châu Á.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung